- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học mẹ Việt cách làm món ba chỉ muối chua khiến hàng nghìn chị em săn lùng công thức
Hết làm ba chỉ lắc sả tắc, ba chỉ một nắng, giờ chị em lại săn tìm cách làm ba chỉ muối chua vừa ngon lại lạ miệng này.
Hết làm ba chỉ lắc sả tắc, ba chỉ một nắng, giờ chị em lại săn tìm cách làm ba chỉ muối chua vừa ngon lại lạ miệng này.
Là những người yêu nội trợ nên chị em rất thích tìm hiểu những cách chế biến mới lạ để thay đổi khẩu vị món ăn cho cả nhà. Chẳng hạn như từ thịt ba chỉ, chị em phát sốt với quay bì giòn, rồi ba chỉ một nắng, ba chỉ lắc sả tắc… và đến giờ là ba chỉ muối chua.
Mỗi món ăn đều có cách chế biến rất riêng và độc đáo, hương vị lại hấp dẫn do đó, mỗi lần biến tấu, là chị em lại sốt sắng tìm cách làm.
Là một phụ nữ mê nấu ăn, Chị Ngô Thảo (đang sống ở Lào) cho biết, món thịt ba chỉ muối chua chị được thưởng thức khi đến ăn cơm nhà bạn. Thấy món này lạ nên chị hỏi cách làm, sau đó gia giảm và sáng tạo theo khẩu vị của mình và gia đình.
Chị Thảo thấy món ba chỉ muối chua lạ lại ngon miệng nên chị hỏi cách làm, sau đó gia giảm và sáng tạo theo khẩu vị của mình và gia đình.
Sau khi món ăn thành công, chị đã chia sẻ món ăn lên facebook và được rất nhiều chị em yêu thích, hỏi cách làm.
Chị Thảo cho biết, “món này cách làm rất đơn giản, không đòi hỏi kĩ thuật nấu nướng cao, nên ai cũng có thể làm thành công ngay từ lần đầu tiên”.
Chị còn bật mí, gia vị và nguyên liệu để làm nên món ăn này nhất thiết phải có xôi trắng và tỏi. Xôi giúp thịt lên men tự nhiên còn tỏi giúp vị thịt thơm ngon hơn.
Gia vị và nguyên liệu để làm nên món ăn này nhất thiết phải có xôi trắng và tỏi. Xôi giúp thịt lên men tự nhiên còn tỏi giúp vị thịt thơm ngon hơn.
Thành phẩm đạt là miếng thịt khi mang đi chiên hoặc nướng có vị chua nhẹ, giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt, thơm của tỏi và các nguyên liệu trộn. Đặc biệt thịt giữ được màu hồng nhạt rất đẹp.
Chị Thảo cho biết, “món này cách làm rất đơn giản, không đòi hỏi kĩ thuật nấu nướng cao, nên ai cũng có thể làm thành công ngay từ lần đầu tiên”.
Sau khi lên men, thịt ba chỉ muối chua này có thể làm thịt nướng hoặc chiên, xào lăn, hay nấu giả cầy đều rất tuyệt.
Thịt vì được lên men tự nhiên nên bảo quản trong tủ lạnh khá lâu, khoảng 2-3 tuần. Tuy nhiên, thịt càng để lâu thì độ chua càng tăng. Khi thấy vị chua của thịt đúng độ mình thích thì có thể cho thịt vào túi hút chân không và bỏ lên ngăn đá để bảo quản.
Sau khi lên men, thịt ba chỉ muối chua này có thể làm thịt nướng hoặc chiên, xào lăn, hay nấu giả cầy đều rất tuyệt.
Tham khảo cách làm ba chỉ muối chua của chị Ngô Thảo: Chuẩn bị: - 1 kg thịt ba chỉ ngon, rửa sạch để ráo nước - Tỏi 200g: giã dập - Riềng: một củ nhỏ (hoặc tuỳ thích) giã nhỏ - Lá lốt: 10 lá (hoặc tuỳ thích): cắt nhỏ - Hạt nêm: 2 thìa cafe - Mì chính: 1 thìa cafe (không cho cũng được) - Xôi trắng: 100-150g để nguội Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu trên (trừ thịt) vào thố trộn. Thêm một bát nước vào, trộn đều các nguyên liệu. Lượng nước được điều chỉnh tuỳ ý sao cho các nguyên liệu hoà trộn đều với nhau. Nếu hỗn hợp trộn khô quá thịt sẽ lâu lên men còn ướt quá thịt sẽ nhanh lên men vị chua của thịt sẽ bị chua gắt. Cho thịt vào trộn đều cùng nguyên liệu trộn rồi xếp vào thố sành hay thuỷ tinh, đậy kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh sau 2 ngày là dùng được. Món thịt này khi chiên lên ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt ăn rất ngon. Lưu ý: Thành phẩm đạt là miếng thịt khi mang đi chiên hoặc nướng có vị chua nhẹ, giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt, thơm của tỏi và các nguyên liệu trộn. Đặc biệt thịt giữ được màu hồng nhạt rất đẹp. Sau khi lên men, thịt ba chỉ muối chua này có thể làm thịt nướng hoặc chiên, xào lăn, hay nấu giả cầy đều rất tuyệt. |
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.