- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần lò nướng, tôi vẫn làm được món bánh bông lan xốp mềm ngon tuyệt
Bánh bông lan hấp xốp mềm dễ làm mà lại ngon miệng. Món bánh này có thể dùng cho bữa sáng hay các bữa phụ trong ngày đều tuyệt cả!
Bánh bông lan hấp xốp mềm dễ làm mà lại ngon miệng. Món bánh này có thể dùng cho bữa sáng hay các bữa phụ trong ngày đều tuyệt cả!
Nguyên liệu:
100g bột mì
25g tinh bột ngô
6g baking powder
4g baking soda
10g sữa bột
130g sữa tươi
20g bơ
40g đường trắng
45g đường nâu
2 quả trứng
Cách làm:
Cho trứng và đường vào thố, dùng máy đánh trứng đánh bông sánh lại. Đổ từ từ sữa tươi vào trộn chung.
Trộn đều bột mì, tinh bột ngô, bột baking soda, baking powder với nhau sau đó thêm từ từ bột vào tô trứng rồi khuấy đều.
Cho bơ vào thố rồi làm tan chảy bằng cách hấp hoặc cho vào lò vi sóng. Thêm một ít bột vào thố bơ trộn đều. Đổ bơ vừa trộn bột vào thố trứng bột đã trộn rồi trộn chung.
Đổ bột đã trộn ra khuôn, để yên khoảng 30 phút sau đó cho vào nồi hấp, hấp khoảng 25-30 phút là bánh chín. Bánh chín lấy ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng bánh bông lan hấp có màu nâu đẹp mắt, bánh xốp mềm và ngọt ngon. Cách làm bánh lại vô cùng đơn giản. Cho dù bạn có vụng về đi chăng nữa thì vẫn có thể làm được ngon món bánh này.
Chúc bạn làm được món bánh bông lan hấp thật ngon nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.