- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để làm bánh bông lan cuộn mềm, mịn, xốp thơm ngon, đừng bỏ qua bước này
Nếu nắm được công thức sau, bạn hoàn toàn làm bánh bông lan tại nhà cho con thưởng thức thỏa thuê mà chất lượng không kém ngoài hàng.
Dù là trẻ em hay người lớn cũng đều rất ưa thích không chỉ là vẻ ngoài hấp dẫn mà còn về vị bánh ngọt ngọt mềm mềm xốp xốp. Nếu nắm được công thức sau, bạn hoàn toàn làm bánh bông lan tại nhà cho con thưởng thức thỏa thuê mà chất lượng không kém ngoài hàng.
Bạn có thể làm bánh bông lan tại nhà để thưởng thức
Nguyên liệu làm bánh bông lan
- 3 quả trứng gà (185-190gr cả vỏ)
- Bột mỳ: 50gr
- Bột bắp: 10gr
- Dầu ăn: 30ml
- Sữa tươi không đường: 30ml
- Đường trắng: 60gr
- Xíu muối
- Bột cacao: 3gr
- Nước cốt chanh, vani dạng nước: 5ml mỗi loại
- Kem whipping
- Khuôn chữ nhật: 16*24cm
Cách làm bánh bông lan: Bánh vừa nướng xong
Cách làm bánh bông lan
- 3 quả trứng tách riêng 2 lòng
- Phần lòng đỏ cho vào: đường, vani dạng nước - dầu ăn - sữa tươi. Đánh đều hỗn hợp. Sau đó rây vào lượng bột đã chuẩn bị ở trên. Trộn đều hỗn hợp.
- Bật nóng lò nướng ở nhiệt độ: 160 độ.
- Cho vào phần lòng trắng xíu muối. Đánh nổi bọt khí lớn thì cho nước cốt chanh. Đánh đến khi lòng trắng chuyển sang sánh - bọt khí nhỏ lại thì bắt đầu thêm đường (45gr cho 3 lần). Đánh được hỗn hợp chóp mềm (ngoặt lưỡi câu) thì dừng lại.
- Cho 1/3 lòng trắng đã đánh vào hỗn hợp lòng đỏ. Quấy đều cho đồng nhất sau đó đổ lại vào âu lòng trắng. Fold đều nhẹ nhàng cho hỗn hợp hoà quyện với nhau.
- Lấy 2 thìa canh hỗn hợp bột cuối ra bát riêng trộn cùng 3gr bột ca cao nguyên chất. Cho vào túi bắt kem để làm hoa văn.
Cách làm bánh bông lan: Bánh mềm, mịn, xốp rất ngon
- Cho hỗn hợp vào khuôn đã lót giấy nến. Gõ mạnh để phá hết các bọt khí lớn. Cho phần bột cacao thành các đường ngang. Sau đó dùng tăm lớn vẽ các đường dọc sẽ được hoa văn như hình.
- Nướng bánh 160 độ (25-30 phút) tuỳ lò.
- Trong thời gian nướng bánh thì đánh kem whipping cùng 10gr đường cho bông lên.
- Lấy bánh ra cuộn khi bánh đang còn ấm.
- Sau đó để nguội bớt cho kem vào và cuộn lại.
- Bỏ ngăn mát 10 phút cho se lại là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan này
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.