- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lã Thanh Huyền đón Tết sớm, bàn ăn toàn món ngon truyền thống, riêng bánh chưng rán hấp dẫn hợp cảnh ngày đông lạnh
Nhìn mâm cơm toàn món ngon truyền thống đặc trưng nhà Lã Thanh Huyền là thấy Tết đã đến thật gần rồi.
Cô nàng "phó tổng tài" Lã Thanh Huyền đúng là không làm chúng ta thất vọng. Vừa xinh đẹp, giỏi giang lại đảm đang khéo léo. Tài nghệ nấu nướng của cô đã được bạn bè và người hâm mộ ghi nhận khi thường xuyên trổ tài vào bếp nấu nhiều món ăn ngon chiêu đãi chồng con, bạn bè.
Lã Thanh Huyền mê nấu ăn, đặc biệt là các món ăn truyền thống mang đậm hương sắc Việt. Mới đây nhất cô khoe mâm cơm với đầy đủ các món ăn thường có dịp Tết khiến bạn bè đều mong cô "ship" qua để thưởng thức.
Nữ diễn viên "Tình yêu và tham vọng" chia sẻ: "Ăn Tết sớm nhé. Tui mê các món truyền thống và đặc biệt mê các món ăn đặc trưng của ngày Tết. Cá trắm đen kho siêu trứng, nem rán, thịt đông ăn với dưa chua , thịt kho trứng cút và bánh chưng rán với hành muối. Thêm đĩa rau muống luộc đánh sấu, ôi chao là đưa cơm. Nhiều đạm cho khoẻ vượt qua mùa đông giá lạnh".
Là người phụ nữ bận rộn nhưng Lã Thanh Huyền vẫn rất chịu khó vào bếp nấu ăn cho gia đình.
Mâm cơm ngày đông lạnh nhà Lã Thanh Huyền có đầy đủ các món đặc trưng của ngày Tết cổ truyền.
Món bánh chưng được cán dẹt mỏng rồi đem rán ăn sẽ rất thơm ngon, giòn.
Lã Thanh Huyền rất yêu thích các món bún và thường xuyên trổ tài chiêu đãi gia đình.
Món nem rán như Lã Thanh Huyền thực hiện là món ăn được nhiều người yêu thích và không thể thiếu trong bữa cỗ ngày lễ Tết. Để làm món nem rán chuẩn vị Bắc hãy lưu lại công thức dưới đây:
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt băm: 300g
- Miến dong: 50g
- Su hào: 200g (1 củ nhỏ)
- Cà rốt: 100g (1 củ nhỏ)
- Hành tây: 100g (1 củ)
- Trứng gà: 2 quả
- Bánh đa nem: 30 cái
- Mộc nhĩ (3 tai), nấm hương (10 cây), hành khô, hành tươi
- Nước mắm, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Miến dong ngâm với nước ấm khoảng 15 phút rồi rửa sạch vớt ra để ráo. Mộc nhĩ ngâm với nước sôi khoảng 10 phút cho nở to. Khi ngâm với nước sôi sẽ thấy nước ngâm có màu vàng, rửa sạch cho đến khi thấy nước rửa trong thì vắt kiệt nước rồi cắt bỏ các núm sần sùi. Nấm hương chỉ cần rửa sạch, cắt bỏ núm.
- Su hào gọt vỏ, thái sợi mỏng trước rồi thái ngang sợi thật nhỏ. Làm tương tự với cà rốt. Mộc nhĩ, nấm hương thái sợi rồi băm nhỏ. Miến dong cắt sợi khoảng 1 đốt ngón tay.
- Hành khô băm nhỏ, hành tươi chỉ lấy phần gốc, thái nhỏ không cần phải băm.Đập 2 quả trứng gà vào tô nguyên liệu. Có thể bỏ lòng trắng hoặc nếu dùng nhiều hơn 2 quả trứng gà thì chỉ nên lấy lòng trắng của 2 quả là vừa.
- Muốn ăn đậm đà cho thêm 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm rồi trộn đều các nguyên liệu lên. Để nhân nghỉ khoảng 10 phút rồi tiến hành gói nem.
Bước 2: Gói nem
- Để gói nem đặt một chiếc thớt xuống dưới sau đó lấy từng chiếc bánh đa nem đặt ngang trước mặt. Dùng thìa xúc một lượng nguyên liệu vừa đủ giàn đều ở giữa chiếc bánh đa nem sau đó ép hai mép bánh đa nem vào giữa rồi cuộn tròn lại.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng già rồi cho một lượng lớn dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng thì nhẹ nhàng cho từng chiếc nem vào rán. Trong khi rán phải để lửa nhỏ vì nem rất dễ bị cháy. Khi thấy nem chín vàng giòn thì gắp ra giấy thấm dầu và pha nước chấm rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.
Theo Tâm An - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.