- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lã Thanh Huyền đón Tết sớm, bàn ăn toàn món ngon truyền thống, riêng bánh chưng rán hấp dẫn hợp cảnh ngày đông lạnh
Nhìn mâm cơm toàn món ngon truyền thống đặc trưng nhà Lã Thanh Huyền là thấy Tết đã đến thật gần rồi.
Cô nàng "phó tổng tài" Lã Thanh Huyền đúng là không làm chúng ta thất vọng. Vừa xinh đẹp, giỏi giang lại đảm đang khéo léo. Tài nghệ nấu nướng của cô đã được bạn bè và người hâm mộ ghi nhận khi thường xuyên trổ tài vào bếp nấu nhiều món ăn ngon chiêu đãi chồng con, bạn bè.
Lã Thanh Huyền mê nấu ăn, đặc biệt là các món ăn truyền thống mang đậm hương sắc Việt. Mới đây nhất cô khoe mâm cơm với đầy đủ các món ăn thường có dịp Tết khiến bạn bè đều mong cô "ship" qua để thưởng thức.
Nữ diễn viên "Tình yêu và tham vọng" chia sẻ: "Ăn Tết sớm nhé. Tui mê các món truyền thống và đặc biệt mê các món ăn đặc trưng của ngày Tết. Cá trắm đen kho siêu trứng, nem rán, thịt đông ăn với dưa chua , thịt kho trứng cút và bánh chưng rán với hành muối. Thêm đĩa rau muống luộc đánh sấu, ôi chao là đưa cơm. Nhiều đạm cho khoẻ vượt qua mùa đông giá lạnh".
Là người phụ nữ bận rộn nhưng Lã Thanh Huyền vẫn rất chịu khó vào bếp nấu ăn cho gia đình.
Mâm cơm ngày đông lạnh nhà Lã Thanh Huyền có đầy đủ các món đặc trưng của ngày Tết cổ truyền.
Món bánh chưng được cán dẹt mỏng rồi đem rán ăn sẽ rất thơm ngon, giòn.
Lã Thanh Huyền rất yêu thích các món bún và thường xuyên trổ tài chiêu đãi gia đình.
Món nem rán như Lã Thanh Huyền thực hiện là món ăn được nhiều người yêu thích và không thể thiếu trong bữa cỗ ngày lễ Tết. Để làm món nem rán chuẩn vị Bắc hãy lưu lại công thức dưới đây:
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt băm: 300g
- Miến dong: 50g
- Su hào: 200g (1 củ nhỏ)
- Cà rốt: 100g (1 củ nhỏ)
- Hành tây: 100g (1 củ)
- Trứng gà: 2 quả
- Bánh đa nem: 30 cái
- Mộc nhĩ (3 tai), nấm hương (10 cây), hành khô, hành tươi
- Nước mắm, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Miến dong ngâm với nước ấm khoảng 15 phút rồi rửa sạch vớt ra để ráo. Mộc nhĩ ngâm với nước sôi khoảng 10 phút cho nở to. Khi ngâm với nước sôi sẽ thấy nước ngâm có màu vàng, rửa sạch cho đến khi thấy nước rửa trong thì vắt kiệt nước rồi cắt bỏ các núm sần sùi. Nấm hương chỉ cần rửa sạch, cắt bỏ núm.
- Su hào gọt vỏ, thái sợi mỏng trước rồi thái ngang sợi thật nhỏ. Làm tương tự với cà rốt. Mộc nhĩ, nấm hương thái sợi rồi băm nhỏ. Miến dong cắt sợi khoảng 1 đốt ngón tay.
- Hành khô băm nhỏ, hành tươi chỉ lấy phần gốc, thái nhỏ không cần phải băm.Đập 2 quả trứng gà vào tô nguyên liệu. Có thể bỏ lòng trắng hoặc nếu dùng nhiều hơn 2 quả trứng gà thì chỉ nên lấy lòng trắng của 2 quả là vừa.
- Muốn ăn đậm đà cho thêm 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm rồi trộn đều các nguyên liệu lên. Để nhân nghỉ khoảng 10 phút rồi tiến hành gói nem.
Bước 2: Gói nem
- Để gói nem đặt một chiếc thớt xuống dưới sau đó lấy từng chiếc bánh đa nem đặt ngang trước mặt. Dùng thìa xúc một lượng nguyên liệu vừa đủ giàn đều ở giữa chiếc bánh đa nem sau đó ép hai mép bánh đa nem vào giữa rồi cuộn tròn lại.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng già rồi cho một lượng lớn dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng thì nhẹ nhàng cho từng chiếc nem vào rán. Trong khi rán phải để lửa nhỏ vì nem rất dễ bị cháy. Khi thấy nem chín vàng giòn thì gắp ra giấy thấm dầu và pha nước chấm rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.
Theo Tâm An - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.