- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lã Thanh Huyền hái khế vườn nhà nấu canh cá chua ngon xuất sắc, trước khi bắt đầu chuỗi ngày ăn ngập thịt hãy chiêu đãi gia đình món ăn này
Trước khi nạp quá nhiều thịt thà trong những ngày Tết thì món canh cá nấu khế chua như Lã Thanh Huyền là sự lựa chọn cho bữa ăn ngày cuối năm.
Tài nghệ đảm đang, nấu nướng ngon của Lã Thanh Huyền đã không còn xa lạ gì với các chị em. Phó tổng tài của "Tình yêu và tham vọng" đặc biệt yêu thích các món ăn dân dã đậm đà hương vị Việt Nam. Không chỉ nấu ăn ngon, cách bày biện đẹp mắt của Lã Thanh Huyền cũng khiến bạn bè và người hâm mộ trầm trồ khen ngợi.
Mới đây nhất, Lã Thanh Huyền khoe bát canh cá chua được nấu từ khế vườn nhà cực hấp dẫn, nhìn là muốn thưởng thức ngay. Canh cá nấu khế chua là món ngon đặc trưng của người miền Bắc, thích hợp những ngày hè nắng nóng hay dịp Tết để giải ngán. "Nấu món yêu thích từ khế vườn nhà. Canh chua cá dọc mùng nào, mời cả nhà", mỹ nhân chia sẻ.
Lã Thanh Huyền được chị em quan tâm và yêu mến bởi tài nấu ăn ngon.
Khế sạch vàng ươm trong biệt thự ven sông được Lã Thanh Huyền dùng để nấu canh cá.
Canh cá nấu khế chua, dọc mùng là món ăn tuyệt vời để giải ngán.
Lã Thanh Huyền nấu nhiều món canh ngon miệng đậm hương vị miền Bắc như: canh cá nấu chua, canh cá rô nấu rau cải, canh hến nấu dứa...
Gần đây Lã Thanh Huyền cũng khoe mâm cơm đón Tết sớm. Bên cạnh những món ăn nhiều đạm thì cô còn bổ sung thêm dưa muối, cà muối, canh rau muống dầm sấu để giải ngán và ngon miệng hơn.
Canh cá nấu khế là món dễ ăn và đưa cơm bởi hương vị chua thanh ngọt dịu. Món canh này chị em thể dùng cá lóc thơm thịt, ít xương để chế biến.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Cá lóc (hoặc tùy theo sở thích gia đình): 400gr
- Khế: 250gr
- Cà chua: 80gr
- Bắp chuối: 10gr (có thể dùng dọc mùng)
- Mùi tàu, hành lá
- Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
2. Cách làm
- Cá làm sạch, cắt thành khúc ngắn vừa ăn.
- Ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, tiêu.
- Ướp 15 phút cho thấm.
- Bắc chảo nóng cùng 1 ít dầu ăn, gắp từng khúc cá lóc vào chiên vàng 2 mặt.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào một ít dầu ăn rồi thêm cà chua cắt múi cau vào xào chín mềm. Tiếp theo cho cá đã chiên, nước ép khế và khế cắt lát vào đun sôi. Lúc này chế vào nồi 1.2 lít nước lọc rồi nấu sôi.
- Nêm nước với 2 muỗng canh nước mắm, hạt nêm cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho bắp chuối vào nấu sôi lần nữa thì tắt bếp.
- Múc canh ra tô, rắc thêm mùi tàu và hành lá lên trên cho món canh thêm hấp dẫn. Cá gắp ra chấm với nước mắm, nước canh chua thanh, ngọt mát cùng vị khế quả là món ngon đưa cơm.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.