- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gần Tết bận rộn, nấu nồi miến gà kiểu Hàn thì cả nhà có bữa ăn ngon lành lại nhanh gọn
Từng sợi miến dai ngon, thịt gà mềm ngọt cùng nước dùng nóng ấm tạo cảm giác ngon miệng, ấm áp cho bữa trưa đơn giản nhanh gọn.
Nguyên liệu nấu miến gà kiểu Hàn
400g thịt đùi gà
1 củ khoai tây
1/3 củ cà rốt
1/2 củ hành tây
800ml nước lọc
Miến dong
45g đường, 30ml rượu nấu ăn
Gia vị xốt: 3 thìa canh bột ớt đỏ, 1 củ tỏi băm nhỏ, 90ml nước tương, 1 thìa canh xốt ớt Gochujiang
Miến gà không còn là món ăn xa lạ nhưng bạn hãy thử chế biến món miến gà theo cách của người Hàn Quốc xem sao nhé. Đây là một món ăn thập cẩm vì vậy bạn hoàn toàn có thể thêm các loại rau hoặc nấm mà bạn yêu thích vào cũng sẽ rất ngon miệng đấy. Món ăn chế biến khá đơn giản và không đòi hỏi nhiều kỹ thuật nấu nướng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể làm ngon được món này ngay từ lần thử đầu tiên. |
Cách nấu miến gà kiểu Hàn
Thịt gà rửa sạch thái miếng vừa ăn. Miến ngâm nước cho mềm. Khoai tây và hành tây sơ chế sạch rồi thái khối.
Cách nấu miến gà kiểu Hàn
Cà rốt gọt vỏ thái khối như khoai, hành lá thái nhỏ. Cho phần gia vị xốt vào bát trộn đều rồi để sang một bên. Cho thịt gà vào nồi, thêm nước lọc.
Cách nấu miến gà kiểu Hàn
Tiếp đó thêm đường và rượu gạo vào đun sôi. Khi nước sôi thì thêm khoai tây, hành tây, cà rốt và gia vị xốt vào nấu chung. Đậy nắp nồi, đun khoảng 15 phút là chín.
Cách nấu miến gà kiểu Hàn
Mở nắp nồi, thêm miến vào, nấu cho miến chín thì thêm hành lá là xong.
Cách nấu miến gà kiểu Hàn
Thành phẩm
Trời lạnh thế này bạn hãy nấu một nồi miến gà thập cẩm vừa ngon vừa nhanh. Món miến này rất thích hợp cho bữa tối giảm tinh bột hay bữa trưa, bữa tối lười biếng, khi mà bạn không muốn chế biến nhiều món ăn mà vẫn muốn có được một bữa tối ngon miệng.
Với món miến gà thập cẩm này bạn sẽ mất khoảng 30 phút chế biến và chi phí khoảng 65.000 đồng.
Chúc bạn làm được món miến gà thập cẩm thật ngon miệng nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.