Lần đầu xào trứng với thứ này, cả nhà đánh bay cả đĩa, cứ tiếc vì không nấu nhiều

Có lẽ ít người xào trứng với bầu nhưng quả thực đây là món ăn ngon, thanh mát và tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 1 khúc bầu, 3 quả trứng, lượng dầu ăn thích hợp, lượng hành lá thích hợp, lượng muối thích hợp, 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào.

Cách làm:

Bầu gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, thái lát mỏng. Hành lá thái nhỏ.

Lần đầu xào trứng với thứ này, cả nhà đánh bay cả đĩa, cứ tiếc vì không nấu nhiều-1Trứng đập ra bát, khuấy tan. Có thể tăng hoặc giảm lượng trứng tùy theo sở thích.

Lần đầu xào trứng với thứ này, cả nhà đánh bay cả đĩa, cứ tiếc vì không nấu nhiều-2Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, đun nóng sau đó cho trứng vào, để một lúc trứng sẽ đông lại thì đảo đều rồi cho trứng ra đĩa.

Lần đầu xào trứng với thứ này, cả nhà đánh bay cả đĩa, cứ tiếc vì không nấu nhiều-3Thêm một chút dầu ăn vào nồi, cho hành lá thái nhỏ vào xào cho thơm, sau đó cho bầu vào xào trong 1-2 phút. 

Lần đầu xào trứng với thứ này, cả nhà đánh bay cả đĩa, cứ tiếc vì không nấu nhiều-4Sau đó, cho trứng đã chiên cùng muối, nước tương nhạt và dầu hào vào, đảo đều một lần nữa.

Lần đầu xào trứng với thứ này, cả nhà đánh bay cả đĩa, cứ tiếc vì không nấu nhiều-5Lần đầu xào trứng với thứ này, cả nhà đánh bay cả đĩa, cứ tiếc vì không nấu nhiều-6Cuối cùng, rắc hành lá lên, tắt bếp. Cho trứng xào bầu ra đĩa rồi thưởng thức cùng cơm.

Lần đầu xào trứng với thứ này, cả nhà đánh bay cả đĩa, cứ tiếc vì không nấu nhiều-7

Chúc các bạn thành công!

 

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Xem link gốcẨn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lan-dau-xao-trung-voi-thu-nay-ca-nha-danh-bay-ca-dia-cu-tiec-vi-khong-nau-nhieu-d5120201591021028.html

món trứng