- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lần đầu xào trứng với thứ này, cả nhà đánh bay cả đĩa, cứ tiếc vì không nấu nhiều
Có lẽ ít người xào trứng với bầu nhưng quả thực đây là món ăn ngon, thanh mát và tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 1 khúc bầu, 3 quả trứng, lượng dầu ăn thích hợp, lượng hành lá thích hợp, lượng muối thích hợp, 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào.
Cách làm:
Bầu gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, thái lát mỏng. Hành lá thái nhỏ.
Trứng đập ra bát, khuấy tan. Có thể tăng hoặc giảm lượng trứng tùy theo sở thích.
Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, đun nóng sau đó cho trứng vào, để một lúc trứng sẽ đông lại thì đảo đều rồi cho trứng ra đĩa.
Thêm một chút dầu ăn vào nồi, cho hành lá thái nhỏ vào xào cho thơm, sau đó cho bầu vào xào trong 1-2 phút.
Sau đó, cho trứng đã chiên cùng muối, nước tương nhạt và dầu hào vào, đảo đều một lần nữa.
Cuối cùng, rắc hành lá lên, tắt bếp. Cho trứng xào bầu ra đĩa rồi thưởng thức cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp5 giờ trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp9 giờ trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp2 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp3 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhi kho cá, bạn nhớ cho thêm nắm lá này để cá hết tanh, món ăn sẽ tỏa ra hương thơm hấp dẫn, khiến ai cũng nghĩ mình có thể ăn hết nồi cơm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tự làm món đậu hũ tẩm xì dầu đơn giản ngay tại nhà phù hợp cho cả ăn chay, ăn mặn với miếng đậu bên ngoài giòn xốp, bên trong béo ngậy.
-
Bí quyết thải độc da gói gọn trong hai nguyên liệu quen thuộc: Món bánh mà ai cũng muốn thử một lần!Vào bếp4 ngày trướcMón bánh thải độc và làm trắng da từ ngải cứu và khoai môn cực dễ làm.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới cách nấu này thì súp lơ xanh trở thành món ăn vô cùng lạ miệng, độc đáo nên ngay cả những đứa trẻ vốn không thích súp lơ xanh cũng sẽ thấy hào hứng, ngon miệng.