- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đón con trai về đoàn tụ, Lê Phương vào bếp là đặc biệt chú ý đến món ngon này
Lê Phương đảm đang vào bếp nấu nhiều món ăn ngon, dân dã. Đặc biệt, nữ diễn viên không quên làm món trứng ngâm tương mà cả chồng và con trai đều thích.
Diễn viên Lê Phương là người phụ nữ đảm đang, rát chịu khó vào bếp và nấu ăn ngon. Sau khi kết hôn với Trung Kiên, tần suất vào bếp của nữ diễn viên "Gạo nếp gạo tẻ" có phần ít hơn trước do ông xã nấu ăn quá xuất sắc đồng thời anh luôn muốn được chia sẻ việc nhà để vợ có nhiều thời gian nghỉ ngơi.
Cách đây không lâu, Lê Phương và ông xã Trung Kiên đã đón Cà Pháo lên Sài Gòn đoàn tụ sau một thời gian dài Cà Pháo ở với ông bà ngoại ở Trà Vinh. Thời gian này ở nhà tránh dịch nên Lê Phương cũng chăm chỉ vào bếp hơn. Hình ảnh mâm cơm giản dị nhưng đầm ấm Lê Phương chuẩn bị cho những người thân yêu khiến người hâm mộ tấm tắc khen ngon. Đặc biệt, Lê Phương rất quan tâm đến khẩu vị của chồng và con trai. Cô đã tự làm món trứng ngâm tương. Đây là món ăn ngon, bổ dưỡng lại dễ làm được ba Trung Kiên và Cà Pháo rất thích.
Hình ảnh hạnh phúc mới nhất cả gia đình Lê Phương trong ngày bé Bông tròn 11 tháng tuổi.
Bữa cơm giản dị mà ngon miệng được Lê Phương chuẩn bị có thịt ba chỉ luộc chấm với mắm, canh cua ăn cùng cà, sung muối rất hợp vị.
Thỉnh thoảng Lê Phương lại tự tay làm trứng ngâm tương. Đây làm món ăn ngon, cực kì đưa cơm được hai ba con rất yêu thích.
Và đây là bữa trưa giàu dinh dưỡng mới nhất của bà mẹ hai con.
Trước đó Lê Phương khi chia sẻ mâm cơm vợ chồng cô chuẩn bị, bạn bè đều cho rằng món trứng rán là của Lê Phương làm, còn lại các món khác là do ba Kiên đảm đang chế biến.
Cách đây vài tháng, khi ở nhà giãn cách xã hội vì Covid-19, Lê Phương đã chia sẻ với bạn bè và người hâm mộ công thức làm trứng lòng đào ngâm tương thần thánh được nhiều chị em học hỏi và làm theo. Trời mát mát, ăn món trứng ngâm tương như Lê Phương thì hợp và đưa cơm lắm. Vừa tiện lợi, không mất nhiều thời gian lại còn thơm ngon, bổ dưỡng.
Dưới đây là công thức thực hiện món trứng lòng đào ngâm tương của Lê Phương!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 15 quả trứng gà
- Tỏi băm, mè rang, hành tím, hành tây, hành lá, hẹ, ớt - cô gọi chung đây là hỗn hợp A
- Đường, dầu hào, nước đun sôi
- Nước tương
2. Cách làm
- Trứng luộc với 2 muỗng muối sẽ dễ bóc hơn, luộc tầm 5-6 phút (trứng gà ta luộc 5 phút, trứng công nghiệp luộc 6 phút 30s)
- Luộc xong cho vào nước đá để trứng ngưng tiếp tục chín, giữ lòng đào. Trứng nguội, bóc vỏ nhẹ nhàng.
- Chuẩn bị hỗn hợp: Tỏi băm, mè rang, hành tím, hành tây, hành lá, hẹ, ớt.
- Nước sốt: 2 muỗng canh đường (thắng cháy chuyển màu cánh gián + 300-350ml nước: đun sôi), để nguội. Nước đường để nguội trộn với hỗn hợp trên và 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào. Nêm vị mặn ngọt vừa ăn.
- Cho trứng vào, bọc màng thực phẩm để tủ lạnh 10-12 tiếng sẽ dùng được, muốn ăn sớm hơn thì cũng phải tầm 2-3 tiếng!
Món trứng ngâm tương như Lê Phương làm vô cùng hấp dẫn các bé lại rất thích, chị em hãy vào bếp thử làm ngay nhé!
Tâm An - Theo Vietnamnet.vn
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.