- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm tối thêm đậm đà đưa cơm với kho củ cải mềm ngon
Cá kho củ cải là món ăn dân dã, quen thuộc của các gia đình Việt. Hãy vào bếp làm ngay món ngon này để bữa cơm chiều của gia đình thêm vị.
Nguyên liệu làm món cá kho củ cải
1 con cá quả (có thể thay bằng cá trắm, cá nục hoặc các loại cá khác tùy thích)
3 củ cải trắng
Hành khô, tiêu, ớt
Gia vị: tỏi, muối, tiêu
Gia vị: Nước mắm, mì chính, đường, muối, hạt tiêu.
Cách làm món cá kho củ cải
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá quả mua về làm sạch, bỏ mang bỏ ruột, cắt khúc vừa ăn rồi đem ướp với muối, để trong tủ mát trong khoảng 15 phút để cá ngấm đều gia vị.
Khi làm cá, bạn rửa cá bằng nước vo gạo sẽ giúp cá bớt tanh khi chế biến hoặc có thể xát muối vào mình cá, rửa bỏ hết ruột và máu tanh ở bụng cá.
Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ.
Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Chiên sơ cá
Đun nóng dầu ăn trong nồi kho, sau đó cho cá vào rán sơ qua.
Việc chiên cá trước khi kho sẽ giúp món ăn thơm ngon, béo ngậy và không bị vỡ, sau khi chế biến vẫn nguyên con trông rất đẹp mắt và có độ dai.
Bước 3: Kho cá
Trước hết, bạn thắng đường để tạo thành màu đỏ cánh gián sẫm.
Sau đó, cho cá vào nồi, rồi cho củ cải, nước mắm, nước đường đã thắng, muối, đường trắng, hành khô, tiêu, ớt sau đó đậy vung và đun nhỏ lửa cho đến khi củ cải mềm và hơi sánh nước.
Lưu ý khi cho nước vào kho cá thì không nên đổ nước lạnh mà đổ nước đun sôi vào kho để cá không bị tanh. Ban đầu khi mới bắc nồi cá kho lên bếp thì nên đun lửa thật lớn, khi nồi cá sôi lên thì hạ lửa nhỏ đun liu riu đến khi cạn nước. Nên kho cá chung với một ít mỡ gà hoặc mỡ heo, như vậy cá sẽ béo và ngon hơn.
Trong quá trình kho không đảo cá lên vì sẽ khiến cá bị nát và mất ngon.
Khi thấy nước trong nồi sánh lại, chuyển qua màu vàng sẫm đẹp thì tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Dọn cá kho củ cải ra mâm, rắc thêm vài hạt tiêu lên trên cho thơm. Món cá kho này dùng với cơm nóng vào những ngày mát trời thì trên cả tuyệt vời.
Món cá kho củ cải chuẩn phải đạt những yêu cầu như: cá và củ cải có màu nâu, cá có vị mặn ngọt, không có mùi tanh. Đặc biệt là cá phải còn chắc thịt và củ cải phải mềm mới đảm bảo được độ ngon của món cá kho.
Miếng thịt cá mềm, chắc xen lẫn với vị mặn, ngọt, thơm của củ cải chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng đều rất thích thú.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Giadinhvietnam
-
Vào bếp4 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.