- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả bán đầy chợ nhưng rất giàu dinh dưỡng và lành tính, giá khoảng 60.000 đồng/kg, đem làm đồ ăn sáng cực ngon
Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ khi loại quả này có thể chế biến thành món ăn sáng ngon và hấp dẫn thế này.
Nguyên liệu:
- 1 quả bí ngòi khoảng 300g, 10 con tôm tươi, 1 nửa củ cà rốt, một ít muối vừa ăn, 1 quả trứng, bột mì vừa đủ, 1/2 thìa hạt tiêu, một ít gừng.
Cách làm:
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch. Ướp tôm với gừng thái sợi trong 15 phút. Sau đó băm nhỏ tôm.
Bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ. Cà rốt làm tương tự.
Cho vào bát bí ngòi tôm băm nhỏ, thêm 2 thìa canh bột mì, trứng, muối vừa ăn, hạt tiêu vào, đảo đều thành hỗn hợp sền sệt.
Quét một lớp dầu ăn trong chảo, sau đó múc từng thìa hỗn hợp bột vào, chiên trên lửa vừa cho đến khi mặt dưới sém vàng thì lật bánh.
Nếu hết dầu ăn, bạn quét thêm một lớp dầu mỏng nữa. Chiên bánh cho đến khi bánh chín vàng thì lấy ra đĩa.
Món bánh bí ngòi chiên tôm này vừa ngon, thơm nức, mềm trong, bên ngoài giòn nhẹ, lại giàu dinh dưỡng, sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho cả gia đình.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp23 giờ trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.