- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả giàu vitamin C, tốt cho tim mạch, đem muối rồi kho với thịt gà thành món ngon bất ngờ
Loại quả này không chỉ là thức uống rất dễ mang đến hương vị tươi mát mà còn là nguyên liệu để chế biến món ăn rất ngon.
Chanh là một loại quả phổ biến trên toàn thế giới và được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm, mỹ phẩm làm đẹp.
Loại quả này chứa nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe, có hương vị thơm ngon, được người người đánh giá cao.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong loại quả này có chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất chiếm tỷ lệ khá cao gồm: chất đạm, lipid, chất xơ, vitamin C, sắt, canxi, vitamin B6, kali, thiamin… nên hỗ trợ cải thiện đường ruột, dễ tiêu hóa.
Loại quả này chứa nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe, có hương vị thơm ngon, được người người đánh giá cao.
Chanh muối được làm từ chanh tươi, ngâm trong nước muối, sau đó để lâu ít nhất 3 tháng. Với cách chế biến này, chanh được bảo quản rất lâu và được sử dụng pha nước uống rất tốt cho sức khỏe.
Nước chanh muối giúp bổ sung natri bị mất khi cơ thể đổ mồ hôi cũng như các chất điện giải cần thiết. Vì vậy, loại quả này là thức uống rất dễ làm không chỉ mang đến hương vị tươi mát, ngon miệng mà còn rất có lợi cho sức khỏe.
Những ngày hè nóng bức, còn gì sảng khoái hơn việc thưởng thức một ly chanh muối mát lạnh, ngọt ngọt chua chua pha lẫn vị mằn mặn nơi đầu lưỡi. Hương vị thơm ngon, kích thích vị giác sẽ khiến bạn "nghiện".
Tuy nhiên ngoài pha nước uống chanh muối có thể dùng là nguyên liệu để chế biến các món ăn cực kì ngon. Ở các nước Nam Phi hay Ấn Độ thường sử dụng chanh muối ướp trực tiếp vào các món ăn hoặc dùng chế biến các món salad.
Bạn có thể thử món gà hầm chanh muối theo công thức sau:
Ngoài pha nước uống chanh muối có thể dùng là nguyên liệu để chế biến các món ăn cực kì ngon.
Nguyên liệu
- 500gr má đùi gà
- 2 trái chanh muối + nước chanh muối
- 100gr nấm hương
- 1 củ hành tây nhỏ
- Nước dừa xiêm (khoảng 2 chén)
- Hành tím, gừng tươi, hành lá
- Gia vị nêm thông dụng
Cách làm
- Gà ngâm rửa với nước muối loãng + rượu trắng. Rửa sạch lại rồi để ráo. Xong chặt miếng vừa ăn.
- Lấy 1 trái chanh muối, cắt đôi, bỏ hạt, dầm cùng 2 muỗn canh đường và 1 muỗng canh nước chanh muối
- Ướp gà với ½ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê hạt nêm + chanh muối dầm + xíu bột ngọt + đầu hành lá băm trong 30 phút thỉnh thoảng đảo đều để gà ngấm gia vị.
- Nấm hương ngâm nước nóng, bóp nhẹ để nấm sạch đất cát.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau
- Hành tím băm nhỏ. Gừng cắt sợi
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi thơm hành tím băm + gừng sợi. Cho gà vào xào qua đến khi thịt săn lại và hơi xém vàng
- Cho gà vào nồi, cắt đôi trái chanh muối còn lại, cùng phần nước ướp gà ban đầu. Đổ nước dừa vào nấu sôi thì hầm nhỏ lửa, canh vớt bọt
- Tiếp tục cho nấm hương, hành tây. Canh cho thêm nước trắng nếu cần. Nêm nếm gia vị vừa ăn
- Hầm đến khi nước cạn bớt là được (tầm 10-15 phút)
- Cho thêm hành lá hoặc ớt nếu ăn cay
- Gà thơm chanh muối cực kỳ, phải nói là siêu thơm luôn. Thích ăn chanh muối nhiều thì cho thêm, giảm lượng hạt nêm lại, tăng thêm đường, coi chừng mặn. Có thể dùng tắc muối thay cho chanh muối.
Chúc các bạn thành công khi chế biến thịt gà với loại quả này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.