- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường
Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.
Tại sao quả bơ được coi là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, tốt cho người tiểu đường, giúp chống ung thư hiệu quả?
Quả bơ từ lâu đã được biết đến là một loại trái cây vô cùng bổ dưỡng và đa dụng. Với hương vị béo ngậy, thơm ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng cao, bơ không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong một nghiên cứu gần đây, Tiến sĩ Federica Amati đã chỉ ra rằng loại trái cây này là một "siêu thực phẩm" có khả năng phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm như huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường. Một trong những tác dụng to lớn mà quả bơ mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.
Bí quyết của loại quả này trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường là khả năng tăng cường độ nhạy cảm với insulin. Khi cơ thể trở nên nhạy cảm với insulin hơn, glucose trong máu sẽ được chuyển hóa thành năng lượng hiệu quả hơn, giúp ổn định đường huyết. Bên cạnh đó, chỉ số đường huyết thấp của bơ cũng góp phần ổn định đường huyết, bảo vệ người bệnh tiểu đường.
Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Cancer Research đã tiết lộ một khả năng chống ung thư đáng chú ý của quả bơ. Các nhà khoa học tại Đại học Waterloo đã phát hiện ra rằng, loại quả này có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh bạch cầu tủy cấp tính. Không chỉ vậy, nghiên cứu còn cho thấy β-sitosterol trong quả bơ có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thông qua việc tăng cường chức năng miễn dịch và bảo vệ tuyến tiền liệt.
Một số món ngon từ quả bơ giúp hạ đường huyết tự nhiên, chống ung thư hiệu quả
Bơ nướng trứng
Bơ nướng trứng thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Màu đỏ hồng của thịt xông khói nổi bật với nền vàng của bơ lấm tấm màu xanh tươi của ngò rí trông thích mắt. Thịt xông khói mềm béo, bơ bùi bùi hòa quyện với phần trứng và phô mai, mềm mịn, béo ngậy ăn cùng với bánh mì sandwich nướng, chấm kèm 1 ít tương cà hoặc tương ớt nữa là bắt vị vô cùng.
Trà sữa bơ
Ly trà sữa được chia làm 2 tầng xanh trắng rất hút mắt có vị mát lạnh, ngọt béo vừa phải từ bơ và sữa rất ngon miệng.
Salad bơ
Salad bơ - món ăn có tác dụng chống ngấy hiệu quả giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Bơ bùi bùi béo béo, hành tây giòn giòn ngọt kết hợp cùng các loại củ quả tươi mát thấm vị nước trộn chua ngọt đậm đà hấp dẫn.
Salad bơ cà
Salad bơ khoai tây nướng.
Cháo bơ thập cẩm
Hạt cháo bông đều, mềm mịn mang hương vị đậm đà từ cà rốt và đậu que giòn ngọt, các loại nấm dai giòn, ngọt nước xen lẫn vị béo bùi của bơ. Đây còn là lựa chọn tuyệt vời trong việc bổ sung dinh dưỡng cho người già, người bệnh hay trẻ em.
Bánh mì trái bơ
Miếng bánh mì được nướng vàng ươm nóng hổi, bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm mịn. Ăn cùng phần bơ xanh tươi thơm béo chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Bơ nghiền và trứng chần.
Bánh bột mì trái bơ
Chiếc bánh xanh tươi có độ mềm xốp nhất định, sự kết hợp của vị trứng béo ngậy và vị bùi ngon của bơ siêu "gây nghiện" đấy!
Pudding bơ
Chẳng cần dùng gelatin mà vẫn có món pudding đông dẻo, mềm mịn dậy mùi thơm của bơ nức mũi. Pudding mang vị bùi bùi của bơ, beo béo của sữa tươi và đặc biệt sẽ thơm ngon hơn khi bạn dùng lạnh.
Bánh cupcake bơ socola
Chiếc bánh cupcake bơ socola be bé, xinh xắn với màu xanh bắt mắt đã đủ "đốn tim" bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên chưa nhỉ? Bánh mềm mịn, bông xốp có vị béo bùi của bơ hòa quyện với vị ngọt đắng của socola rất hấp dẫn.
Bánh flan bơ
Chiếc bánh mềm mịn, núng nính với màu xanh mát mắt. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được hương thơm nồng nàn của bơ quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy, ngọt ngào hấp dẫn cực kỳ.
Kem chuối bơ
Phần kem mềm mịn, mát lạnh có vị ngọt béo từ nước cốt dừa và sữa đặc pha lẫn 1 chút vị chua thanh của sữa chua. Trên mặt kem là phần trái cây với vị bùi béo của bơ, vị chua dịu của dâu tây hòa quyện với vị ngọt ngào của chuối và mít tạo nên vị ngon khó cưỡng vô cùng.
Sushi cuộn bơ
Sushi cuộn là món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực Nhật Bản với sự kết hợp đa dạng từ các liệu nguyên liệu. Bạn có thể thực hiện món sushi cuộn bơ cùng với dưa leo, xoài hay cá hồi đều là lựa chọn hoàn hảo. Miếng cơm mềm dẻo, rong biển dai dai thưởng thức cùng vị bơ béo bùi chấm kèm với chén nước chấm cơm cuộn nữa sẽ càng thêm bắt vị đấy!
Mì Ý sốt quả bơ
Mì Ý vàng tươi được phủ lên mình phần sốt bơ sánh sệt đậm đà. Sợi mì dai mềm được trụng chín vừa tới ngấm vị sốt bơ mằn mặn beo béo ăn cùng với miếng mực giòn ngọt rất ngon miệng.
Mousse bơ
Mousse bơ phân tầng ba lớp mang màu xanh tươi cuốn hút. Chiếc bánh mềm mịn có vị ngọt ngào, bùi béo kết hợp hoàn hảo, dậy mùi thơm lừng của bơ càng thêm hấp dẫn cực kỳ.
Theo GĐXH
-
Vào bếp10 giờ trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưa mắm là một món ăn kèm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì rẻ, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcGà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.
-
Vào bếp5 ngày trướcTrứng quay trong lò sóng rất dễ bị nổ tung tóe, tuy nhiên với các cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có được bữa ăn ngon và bổ trong vài phút.
-
Vào bếp6 ngày trướcSườn nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nướng sườn bằng nồi chiên không dầu giúp món ăn không bị khô, mềm, thơm ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcChè hạt sen long nhãn là một món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.
-
Vào bếp06/11/2024Loại quả dân dã giàu canxi, bổ xương, dưỡng ruột, thúc đẩy tiêu hóa, mang xào thịt thơm phức, hầu như mâm cơm nhà nào cũng có.
-
Vào bếp06/11/2024Người xưa thường khuyên con cháu trồng loại cây này trước cửa nhà để bất cứ khi nào cần đều có sẵn để dùng. Loại cây này có tác dụng tốt mà có thể nhiều người chưa biết.