- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc trứng lên sau đó ngâm vào hỗn hợp nước chấm này thì ngon khủng khiếp
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thêm một món ngon được chế biến từ trứng để đổi vị bữa cơm cả nhà rồi.
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thêm một món ngon được chế biến từ trứng để đổi vị bữa cơm cả nhà rồi.
Nguyên liệu
10 quả trứng
1 thìa cà phê muối
1 thìa canh giấm
Nguyên liệu phần nước tương
250ml nước tương
375ml nước
100g đường
½ củ hành tây
1 trái ớt xanh
1 trái ớt đỏ
1 cọng hành baro
Cách làm
Bước 1
Cho trứng, muối và giấm vào nồi. Đổ thêm nước cho ngập hết phần trứng, đem luộc từ 8 đến 9 phút.
Bước 2
Trứng chín, vớt trứng cho vào bát nước lạnh. Đợi trứng nguội bớt, bóc sạch vỏ và bảo quản trong hộp kín.
Bước 3
Băm nhỏ ớt đỏ, ớt xanh và hành tây. Thái khoanh hành baro.
Bước 4
Cho các nguyên liệu phần nước tương đã chuẩn bị vào một bát, khuấy đều.
Bước 5
Đổ nước tương vào phần trứng luộc đã chuẩn bị. Bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh từ 2 đến 4 giờ là có thể thưởng thức.
Món trứng ngâm nước tương vị mặn, ngọt vừa ăn ăn kèm với cơm rất hợp vị. Đây sẽ là một cách "hay ho" để bạn có thể sử dụng nguyên liệu quen thuộc cho món ăn thường ngày của gia đình mình. Cùng thử nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp22 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.