- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm bánh củ cải thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng, ăn mùa này quá hợp
Món bánh củ cải đầy đủ dinh dưỡng và được hầu hết mọi người yêu thích.
Bánh củ cải nghe lạ tai nhưng là một món bánh cực kì thơm ngon và bổ dưỡng với các nguyên liệu dễ tìm, giá rẻ mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Hôm nay Tintuconline sẽ cùng bạn vào bếp để thực hiện món bánh củ cải này.
Nguyên liệu | Gia vị |
Củ cải trắng Thịt heo Gừng Hành Bột mì Tép |
Muối Dầu ăn Tiêu Xì dầu Dầu hào |
Cách làm:
1: Đầu tiên bạn cho 3 gam muối vào 300 gam bột mì, sau đó dùng 180 ml nước ấm để nhào thành khối bột dẻo mịn.
2: Nhào bột trực tiếp thành từng dải dài, chia thành 10 viên bột có kích thước đều nhau. Cho viên bột vào đĩa, quét dầu ăn lên để chống dính, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để ủ khoảng 1 tiếng.
3: Bây giờ chúng ta làm phần nhân. Bạn chuẩn bị một củ cải trắng, rửa sạch và thái thành sợi nhỏ, sau đó cho một thìa muối vào, đảo đều.
4: Chuẩn bị thịt băm, thêm muối, tiêu, xì dầu, dầu hào đảo đều cho ngấm gia vị.
5: Vắt kiệt nước từ củ cải, sau đó trộn cùng thịt. Thêm gừng, hành, tép vào cho thơm.
6: Lấy viên bột đã ủ xong ra, dùng tay ấn và cán mỏng. Sau đó cho nhân vào rồi cuộn tròn cho kín. Tiếp tục ấn dẹt lại như hình chiếc bánh.
7: Làm nóng chảo, cho dầu ăn, rồi thả bánh vào chiên. Khi thấy vàng một mặt thì lật mặt kia. Thấy cả hai mặt đều có màu vàng nâu là có thể ăn được.
Bánh củ cải làm theo cách này đơn giản nhưng thơm ngon, là món ngon của hầu hết mọi người.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.