- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm món mỳ ngon siêu cấp: Thao tác chưa tới 20 phút là xong!
Mì Ý mà làm thế này thì đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc cho mà xem.
Những hôm nào muốn đãi cả nhà một món ăn đẳng cấp nhà hàng, chị em hãy triển ngay 1 đĩa mì Ý cá hồi theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Thao tác chưa tới 20 phút mà thành phẩm xuất sắc lắm nha, chẳng chê vào đâu được!
Mì Ý cá hồi phiên bản healthy nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mì Ý cá hồi
1. Cá hồi: 300gr
2. Mỳ spaghetti: 100gr
3. Lòng đỏ trứng: 1 chiếc
4. Sữa tươi không đường: 250ml
5. Phô mai con bò cười: 2 cái
6. Gia vị: Bột bắp, muối, hạt tiêu xay, lá oregano, lá thyme
Cách làm món mì Ý cá hồi
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch cá hồi với nước rồi ngâm cùng 150ml sữa tươi không đường trong khoảng 5 phút. Sau đó, rửa cá với nước thêm 1 lần nữa và dùng giấy ăn thấm hết nước trên miếng cá trước khi thái cá thành những miếng vuông nhỏ.
Thái nhỏ cá hồi như thế này nha
Tiếp theo, bạn đun sôi khoảng 400ml nước rồi thả mì spaghetti vào luộc khoảng 2-3 phút. Sau đó, vớt mì ra và xả dưới vòi nước để mì nguội và không dính vào nhau.
- Bước 2: Áp chảo cá hồi
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu olive vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi thả phần cá hồi đã cắt nhỏ vào, áp chảo khoảng 3-4 phút để cá chín săn lại.
Áp chảo cho cá hồi chín nè
Khi cá hồi ngả sang màu hồng nhạt, bạn thêm phần mì đã luộc vào chảo cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đảo nhẹ các nguyên liệu thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.
Đảo mì cùng cá hồi
- Bước 3: Làm sốt kem
Bạn khuấy tan 1 chiếc lòng đỏ trứng rồi trộn đều cùng 1.5 thìa canh bột bắp và 100ml sữa tươi không đường.
Trộn lòng đỏ trứng với bột bắp và sữa tươi không đường
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp trứng sữa vừa trộn vào nồi hoặc chảo, vừa đun vừa khuấy đều tay trên lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp có độ sền sệt, bạn thêm vào 2 chiếc phô mai con bò cười và tiếp tục khuấy đều 1-2 phút để phô mai tan hoàn toàn.
Đây chính là phần sốt kem đó
- Bước 4: Hoàn thành món mì Ý cá hồi
Bạn cho phần sốt kem đã làm ở bước 3 vào chảo mì, cá hồi. Bật bếp ở ngọn lửa nhỏ và trộn đều để mì và cá hồi quện đều sốt kem. Sau đó, cho mì ra đĩa, rắc thêm lá oregano và lá thyme khô lên. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè!
Chị em thấy đấy, món mì Ý cá hồi này làm đơn giản mà thành phẩm thì chỉ cần nhìn là đã biết ngon rồi. Cá hồi mềm thơm, kết hợp với phần sốt kem ngậy vị phô mai và sữa nên ăn miếng nào, ưng miếng nấy.
Hôm nào không muốn ăn cơm, bạn nhớ thử làm món mì Ý cá hồi này xem sao nha!
Có thể bạn chưa biết: Vitamin B12 trong cá hồi giữ cho các tế bào máu và thần kinh hoạt động tốt, giúp tạo DNA. Ngoài ra, cá hồi có chứa nhiều axit béo omega-3, đây là axit béo thiết yếu cho cơ thể, giúp giảm các tác nhân gây ra các bệnh về tim mạch (bao gồm đau tim và đột quỵ), ung thư, sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer giảm viêm khớp dạng thấp.
Vì những lợi ích đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng người trưởng thành nên ăn ít nhất hai lần hải sản mỗi tuần, đặc biệt là các loại cá có nhiều omega-3 như cá hồi.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm mì Ý cá hồi này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.