- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ chồng nấu cơm cữ cho con dâu cực đỉnh, chị em rần rần hỏi: "Cô còn con trai không?"
Những mâm cơm cữ phong phú, đa dạng do chính mẹ chồng nấu cho này khiến nhiều chị em ghen tị với cô con dâu trong gia đình.
Những mâm cơm cữ phong phú, đa dạng do chính mẹ chồng nấu cho này khiến nhiều chị em ghen tị với cô con dâu trong gia đình.
Ăn uống sau sinh là một trong những vấn đề được mẹ bỉm sữa quan tâm nhất. Bởi lẽ chế độ dinh dưỡng của mẹ trong thời điểm này không chỉ ảnh hưởng đến thời gian hồi phục của bản thân mà còn quyết định chất và lượng sữa dành cho con.
Chính vì vậy khi mới sinh, nhiều chị em phụ nữ thường mong được về nhà ngoại với suy nghĩ rằng ở với bố mẹ đẻ sẽ được chăm sóc chu đáo và bản thân cũng thoải mái hơn. Vậy nhưng thực tế vẫn có nhiều mẹ chồng nấu cơm cữ, chăm bà đẻ "cực đỉnh" như dưới đây.
Những mâm cơm cữ ngon mắt do cô Thanh Hà nấu cho con dâu mới sinh.
Cô Thanh Hà (sống tại Đống Đa, Hà Nội) từng gây "sốt" trên MXH cách đây 2 năm khi chia sẻ những mâm cơm cữ đẹp mắt, ngon miệng nấu cho con dâu. Mới đây, bà "mẹ chồng nhà người ta" này lại tiếp tục chia sẻ những bữa cơm sau sinh dành cho con dâu khi sinh con lần 2.
Trên một hội dành cho những người yêu câu ăn, cô viết: "Nấu cơm cho con dâu sinh lần hai, mặc dù đã có những mâm cơm từ lần đầu nhưng vẫn phải vắt óc không biết nấu gì cho con ăn tốt sữa, ngon miệng và cả ngon mắt nữa. Nghĩ mãi rồi cũng qua được hai tháng sau sinh, em bé cứng cáp hơn, cần nhiều dinh dưỡng hơn nên mẹ bé ăn uống đỡ kiêng mẹ chồng cũng nhàn hơn. Mong em bé mau lớn để bước vào ăn dặm cùng bà nội nhé".
Những mâm cơm không chỉ đa dạng, phong phú mà còn rất đẹp mắt.
Cô Thanh Hà cho biết con dâu đã sinh bé được 5 tháng và trong những tháng đầu ở cữ cô đều là người cơm nước 3 bữa một ngày cho con. Vì con dâu sinh hai con khá gần nhau nên bận rộn và vất vả hơn, cô càng thương và muốn hỗ trợ con dâu nhiều nhất.
Tuy bận rộn nhưng cô vẫn lưu ý lên thực đơn đầy đủ, đa dạng và thường xuyên đổi món để con dâu mới sinh không ngán. Hơn thế, cô chia sẻ mình không giữ quan niệm và bắt ép con dâu kiêng cữ như thời xưa mà chịu khó tìm hiểu, tiếp nhận những cái mới, khoa học để con dâu thoải mái tâm lý và khỏe mạnh hơn.
Cô Thanh Hà thường xuyên đổi món để con dâu ăn không ngán.
"Cô chỉ theo kinh nghiệm dân gian là kiêng các loại rau cải và cá quá tanh thôi, còn lại nghe lời khuyên của các bác sĩ tây y, ăn đầy đủ, đa dạng thực phẩm để mẹ em bé vừa không thiếu chất, vừa tốt sữa. Chuyện tắm rửa hay sinh hoạt cô cũng thoải mái để con dâu tự quyết định", cô Thanh Hà nói.
Những mâm cơm cữ cực đỉnh khiến không ít chị em muốn làm con dâu cô Thanh Hà.
Khi đăng những hình ảnh mâm cơm ở cữ cho con dâu, cô Thanh Hà tiếp tục nhận được sự ngưỡng mộ của đông đảo chị em phụ nữ. Bài đăng nhanh chóng thu hút gần 7 nghìn lượt like cùng gần 1 nghìn lượt bình luận. Phần lớn đều cho rằng cô thực là một bà mẹ chồng tâm lý, hiểu biết và thương con dâu. Thậm chí một số bạn gái chưa chồng còn ướm hỏi cô còn con trai không vì "làm con dâu cô quá sướng".
Cư dân mạng khẳng định "có phúc" mới có được bà mẹ chồng tuyệt vời thế này.
Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.