- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ học ngay cách nấu nước gừng sả chanh cho cả nhà tăng sức đề kháng
Nước gừng sả chanh tự làm tại nhà có thể giúp trẻ và các thành viên trong nhà tăng cường sức đề kháng giữa mùa dịch virus corona.
Nước gừng sả chanh tự làm tại nhà có thể giúp trẻ và các thành viên trong nhà tăng cường sức đề kháng giữa mùa dịch virus corona.
Trước tình hình dịch bệnh do virus corona chủng mới (2019-nCoV) diễn biến phức tạp, trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, tiểu học, THCS, THPT tại nhiều tỉnh, thành phố nước ta đã được tạm nghỉ học.
Trẻ học tập, sinh hoạt tại nhà, cha mẹ đừng quên nhắc nhở con thực hiện các biện pháp phòng chống dịch thông thường, giữ gìn vệ sinh, đeo khẩu trang y tế, rửa tay thường xuyên và đúng cách theo 6 bước rửa tay thường quy đã được Bộ Y tế hướng dẫn.
Bên cạnh đó, vấn đề dinh dưỡng tăng sức đề kháng cho các thành viên gia đình cũng cần được chú trọng. Các mẹ có thể học cách nấu nước chanh sả cho trẻ và người lớn trong nhà uống nhằm hỗ trợ hệ miễn dịch thêm khỏe mạnh.
Nước gừng sả chanh có thể giúp người lớn và trẻ em tăng sức đề kháng - Ảnh minh họa: Internet
Theo các tài liệu Đông y, sả là loài thực vật sống lâu năm, mùi thơm, vị thanh ngọt, tính ấm giúp thông kinh lạc tiêu thũng, giải độc cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa. Chanh tươi thuộc họ cam quýt có tác dụng chống nhiễm trùng, tăng sức đề kháng. Trong khi đó, gừng vị cay, tính ấm giúp làm ấm cơ thể, tăng bài tiết.
Cách nấu nước gừng sả chanh giúp tăng sức đề kháng
Nguyên liệu chuẩn bị:
Sả cây: 5 nhánh
Chanh tươi: 3 quả (Nên để ngăn đá trước khi chế biến). Có thể dùng vỏ chanh tươi thay thế nếu không kịp cấp đông.
Không quá khó để chị em nấu một nồi nước gừng sả chanh cho cả gia đình - Ảnh minh họa: Internet
Mật ong: Có thể sử dụng mật ong rừng hoặc mật ong nuôi lấy mật.
Gừng tươi: 1 nhánh
Lá dứa: 2 – 3 lá
Các bước nấu nước gừng sả chanh:
Rửa sạch toàn bộ các nguyên liệu: Sả, gừng, chanh tươi, lá dứa.
Cho khoảng 3 lít nước vào nồi nấu sôi. Tiếp đến, cho sả đã cắt lát, gừng đã cạo vỏ, lá dứa vào nồi tiếp tục đun. Nước sôi cho chanh tươi vào tiếp tục nấu trong khoảng 15 – 20 phút thì tắt bếp.
Sau khi nấu một nồi nước sôi, lần lượt cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào để tinh dầu tiết toàn bộ ra nước - Ảnh minh họa: Internet
Đợi hỗn hợp nước gừng sả chanh nguội khoảng 60 độ thì cho mật ong vào. Lưu ý, không cho mật ong khi nước sôi hoặc ở nhiệt độ cao. Nước nóng có thể phá vỡ các thành phần dinh dưỡng, làm đổi vị mật ong.
Thêm mật ong hoặc đường phèn vào nước gừng sả chanh để nước uống thêm phần thơm ngon - Ảnh minh họa: Internet.
Đỗ hỗn hợp nước vào bình và uống trong ngày. Nước chanh sả lá dứa có mùi thơm nhẹ của các loại tinh dầu sả, gừng, chanh, lá dứa và vị hơi đắng của vỏ chanh. Chị em có thể gia giảm lượng nguyên liệu để thích hợp có cả người lớn và trẻ em.
Theo phunusuckhoe.vn
-
Vào bếp13 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.