- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ học ngay cách nấu nước gừng sả chanh cho cả nhà tăng sức đề kháng
Nước gừng sả chanh tự làm tại nhà có thể giúp trẻ và các thành viên trong nhà tăng cường sức đề kháng giữa mùa dịch virus corona.
Nước gừng sả chanh tự làm tại nhà có thể giúp trẻ và các thành viên trong nhà tăng cường sức đề kháng giữa mùa dịch virus corona.
Trước tình hình dịch bệnh do virus corona chủng mới (2019-nCoV) diễn biến phức tạp, trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, tiểu học, THCS, THPT tại nhiều tỉnh, thành phố nước ta đã được tạm nghỉ học.
Trẻ học tập, sinh hoạt tại nhà, cha mẹ đừng quên nhắc nhở con thực hiện các biện pháp phòng chống dịch thông thường, giữ gìn vệ sinh, đeo khẩu trang y tế, rửa tay thường xuyên và đúng cách theo 6 bước rửa tay thường quy đã được Bộ Y tế hướng dẫn.
Bên cạnh đó, vấn đề dinh dưỡng tăng sức đề kháng cho các thành viên gia đình cũng cần được chú trọng. Các mẹ có thể học cách nấu nước chanh sả cho trẻ và người lớn trong nhà uống nhằm hỗ trợ hệ miễn dịch thêm khỏe mạnh.
Nước gừng sả chanh có thể giúp người lớn và trẻ em tăng sức đề kháng - Ảnh minh họa: Internet
Theo các tài liệu Đông y, sả là loài thực vật sống lâu năm, mùi thơm, vị thanh ngọt, tính ấm giúp thông kinh lạc tiêu thũng, giải độc cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa. Chanh tươi thuộc họ cam quýt có tác dụng chống nhiễm trùng, tăng sức đề kháng. Trong khi đó, gừng vị cay, tính ấm giúp làm ấm cơ thể, tăng bài tiết.
Cách nấu nước gừng sả chanh giúp tăng sức đề kháng
Nguyên liệu chuẩn bị:
Sả cây: 5 nhánh
Chanh tươi: 3 quả (Nên để ngăn đá trước khi chế biến). Có thể dùng vỏ chanh tươi thay thế nếu không kịp cấp đông.
Không quá khó để chị em nấu một nồi nước gừng sả chanh cho cả gia đình - Ảnh minh họa: Internet
Mật ong: Có thể sử dụng mật ong rừng hoặc mật ong nuôi lấy mật.
Gừng tươi: 1 nhánh
Lá dứa: 2 – 3 lá
Các bước nấu nước gừng sả chanh:
Rửa sạch toàn bộ các nguyên liệu: Sả, gừng, chanh tươi, lá dứa.
Cho khoảng 3 lít nước vào nồi nấu sôi. Tiếp đến, cho sả đã cắt lát, gừng đã cạo vỏ, lá dứa vào nồi tiếp tục đun. Nước sôi cho chanh tươi vào tiếp tục nấu trong khoảng 15 – 20 phút thì tắt bếp.
Sau khi nấu một nồi nước sôi, lần lượt cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào để tinh dầu tiết toàn bộ ra nước - Ảnh minh họa: Internet
Đợi hỗn hợp nước gừng sả chanh nguội khoảng 60 độ thì cho mật ong vào. Lưu ý, không cho mật ong khi nước sôi hoặc ở nhiệt độ cao. Nước nóng có thể phá vỡ các thành phần dinh dưỡng, làm đổi vị mật ong.
Thêm mật ong hoặc đường phèn vào nước gừng sả chanh để nước uống thêm phần thơm ngon - Ảnh minh họa: Internet.
Đỗ hỗn hợp nước vào bình và uống trong ngày. Nước chanh sả lá dứa có mùi thơm nhẹ của các loại tinh dầu sả, gừng, chanh, lá dứa và vị hơi đắng của vỏ chanh. Chị em có thể gia giảm lượng nguyên liệu để thích hợp có cả người lớn và trẻ em.
Theo phunusuckhoe.vn
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.