- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mì bò trộn kiểu Nhật: Bữa ăn 1 món duy nhất vẫn đảm bảo đủ chất mà ngon
Mì bò trộn kiểu Nhật với sợi mì dai ngon, thịt bò mềm ngọt thấm đều gia vị đậm đà, chắc chắn ai ăn cũng thích mê!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mì trộn kiểu Nhật:
1. Mì gạo 150g
2. Thịt bò 150g
3. Trứng luộc 1 quả
4. Gia vị: 15ml rượu nấu ăn, 1g muối, 8ml nước tương, 5ml dầu ăn, một ít bột bắp, 1 cây hành lá thái nhỏ, sốt tương mè rang, vừng rang chín.
Cách làm mì bò trộn kiểu Nhật
1. Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò sơ chế sạch, thái thành lát mỏng.
Cho thịt vào bát rồi thêm muối, rượu nấu ăn, nước tương vào trộn đều.
Tiếp đó thêm bột bắp vào trộn chung.
Cuối cùng thêm dầu ăn vào trộn đều rồi để sang một bên.
2. Luộc mì
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho mì gạo vào luộc chín.
Mì chín thì vớt ra, xả với nước lạnh cho tơi.
3. Chần thịt bò
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, đổ thịt bò đã ướp vào chần cho đến khi thịt bò chuyển màu thì vớt ra.
4. Hoàn thành
Cho mì vào bát, thêm thịt bò vào.
Cuối cùng thêm trứng luộc, hành lá thái nhỏ, chút vừng rang và một ít sốt tương mè rang vào là xong.
Thành phẩm:
Một tô mì bò trộn kiểu Nhật được kết hợp với sốt tương mè rang vừa thơm ngon lại béo ngậy. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức được một bữa ăn ngon rồi. Món ăn thích hợp chế biến vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, đặc biệt trong những ngày bận rộn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì bò trộn kiểu Nhật này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.