- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mỗi lần tôi làm món nộm thịt bò này thì chồng đều khen không ngớt lời
Món nộm thịt bò trái tắc này cực kì mềm ngon hấp dẫn với hương vị cân bằng giữa chua cay mặn ngọt - là món ăn được chồng tôi yêu thích vô cùng!
Nguyên liệu:
200g thịt bò fillet
1 củ hành tây
6 trái tắc
Ngò gai, rau om, húng lủi
Ớt sừng
Tỏi phi, hành phi, đậu phộng
Cách làm
Củ hành thái lát mỏng, cho vào 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn đều để hành giảm vị hăng.
Tắc 1 nửa vắt lấy nước, phần còn lại thái lát.
Các loại rau thơm rửa sạch, thái khúc.
Ớt thái sợi.
Thịt bò thái lát mỏng, nêm vào bò 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng hạt nêm. Ướp 10 phút.
Sau khi ướp mình cho bò vào chảo xào cho thơm, thấy bò vừa chín tới thì lấy ra.
Cho phần hành tây, rau thơm, thịt bò, ớt sừng, tắc thái lát, hành tỏi phi vào tô lớn.
Cho vào 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt tắc, 2 muỗng canh nước mắm. Dùng tay bóp trộn đều.
Cho nộm ra đĩa, thêm đậu phộng hành phi lên mặt.
Khi ăn chấm cùng muối tiêu chanh.
Bò mềm kết hợp với các loại rau và hương thơm đặc trưng của trái tắc hoà cùng vị chua ngọt khiến món nộm thịt bò trở nên lôi cuốn vô cùng.
Mách nhỏ
- Khi xào bò bạn chỉ cần xào cho chín tới, đừng xào quá kĩ sẽ làm thịt bò bị dai, ăn không ngon nữa.
- Với cách làm tương tự, bạn có thể thay thịt bò xào bằng bò khô dạng sợi để có món ăn phong phú hơn.
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.