- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn vặt vừa healthy, vừa "đã miệng" cho hội mỏ khoét: Giòn sần sật, nhai miếng nào nghiền miếng nấy!
Chị em vừa muốn giảm cân, vừa muốn sướng miệng nhất định phải thử ngay.
Với món ăn mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này, chị em dù có buồn miệng lúc xế chiều hay đói bụng lúc nửa đêm cũng đều chẳng phải lo nữa. Cứ thoải mái ăn cho giải tỏa hết mọi bức bối vì đây hoàn toàn là món ăn vặt không hề gây tăng cân.
Gân bò cháy tỏi
Nguyên liệu làm gân bò cháy tỏi
600gr gân bò
2 củ tỏi, 1 củ gừng
Gia vị: Giấm, đường/đường ăn kiêng, hạt nêm, muối
Gân bò tươi ngon thường có màu trắng hồng. Khi sờ vào gân vẫn còn cứng và dai, có độ đàn hồi nhất định, không có mùi lạ.
Bạn tuyệt đối không nên mua và sử dụng những loại gân bị khô, chuyển màu bất thường như vàng, trắng nhợt hay xanh nhạt, có mùi hôi lạ, chảy dịch vàng vì có thể những loại gân này đã cũ, đang trong giai đoạn phân hủy.
Cách làm gân bò cháy tỏi
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bóc vỏ 2 củ tỏi, lấy 1 củ cắt thành lát mỏng, củ còn lại bạn băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát.
Về phần gân bò, chị em có thể mua loại gân đã luộc sẵn hoặc gân còn sống về sau đó sơ chế.
Đối với gân bò sống: Sau khi mua về, rửa thật sạch với nước muối loãng. Cho gân bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập gân bò. Để khử mùi hôi bạn cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm, gừng cắt lát. Luộc gân bò khoảng 45 phút, nếu luộc trong nồi áp suất thì luộc 15 phút.
Sau đó vớt ra, cho vào tô nước đá lạnh khoảng 10 phút để gân bò giòn ngon.
Đối với loại gân bò luộc sẵn: Gân bò đã mềm, không còn cứng nhiều thì sau khi mua về, các bạn nhúng sơ lại bằng nước sôi có pha một ít muối khoảng 5 phút. Nếu gân bò đã luộc nhưng vẫn còn cứng, các bạn có thể luộc thêm khoảng 20 phút với cách luộc tương tự như bên trên.
Sau khi luộc, bạn cũng cho vào tô nước lạnh khoảng 10 phút để gân được giòn và ngon.
Cuối cùng, cắt gân bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 2: Làm gân bò cháy tỏi
Bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa, thêm 4 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, bạn cho tỏi cắt lát vào phi thơm vàng thì vớt ra chén. Tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho gân bò vào.
Cách làm gân bò cháy tỏi
Nêm 1 muỗng canh đường kính/đường ăn kiêng, 2 muỗng canh hạt nêm và đảo đều. Sau đó, thêm tỏi cắt lát phi thơm và tiếp tục đảo đều tay thêm khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món gân bò cháy tỏi rồi!
Thành phẩm: Gân bò dai giòn sần sật kết hợp cùng tỏi phi thơm, đảm bảo sẽ khiến chị em phê không lối thoát khi thưởng thức.
Sau khi nấu xong, bạn đợi cho gân bò nguội hẳn rồi đổ vào bình thủy tinh, bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Món ăn này sẽ ngon nhất khi dùng hết trong vòng 3-4 ngày sau khi chế biến.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.