- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh này làm chưa tới 10 phút mà ngon bổ xuất sắc, ăn vào bữa sáng thì người đẹp tuyệt vời!
Bánh yến mạch phô mai làm theo công thức này, đảm bảo ngon miễn chê nên chị em nhớ thử nha.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Trộn bột yến mạch
2.Nướng bánh yến mạch phô mai
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bột yến mạch 60gr
2. Bột baking soda 1-2 thìa cà phê
3. Phô mai sợi Số lượng tùy thích
4. Gia vị Sốt cà chua, muối, lá oregano
Chị em đang ăn kiêng hoặc muốn giảm cân nhất định phải nhớ: Tuyệt đối không được bỏ bữa sáng nói riêng hay nhịn ăn nói chung. Nếu không, cơ thể không những không giảm được mỡ mà còn tiêu hết cơ đấy.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn món bánh yến mạch phô mai. Dùng để ăn sáng siêu hợp lý, vừa ngon vừa healthy.
Bánh yến mạch phô mai nè
Cách làm bánh yến mạch phô mai
1. Trộn bột yến mạch
Bạn cho 60gr bột yến mạch vào bát cùng: 2 thìa cà phê dầu olive, 2 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa cà phê bột baking soda, 3 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê lá oregano, 1/3 thìa cà phê muối. Trộn đều các nguyên liệu.
Tiếp theo, đổ 2/3 hỗn hợp vừa trộn vào cốc sứ. Thêm 1 thìa canh sốt cà chua và phô mai sợi vào giữa rồi đổ hỗn hợp yến mạch còn lại vào.
Giờ thì đem bánh đi nướng thôi nào!
2. Nướng bánh yến mạch phô mai
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ 3-5 phút. Sau đó, cho cốc bánh vào nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 8-10 phút.
Thành phẩm nè
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh yến mạch phô mai rồi đấy. Làm thế này, bánh mềm, thơm vị yến mạch kết hợp với phô mai dai và sốt cà chua nên ngon xuất sắc. Chị em nhớ thử nha!
Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2g chất xơ, 3g protein, 0g đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5g chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.
Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa healthy để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh yến mạch phô mai này nhé!
>>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.