- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món canh này nấu nhanh mà hỗ trợ giảm cân cực đỉnh: Ngày nào cũng ăn thì đống mỡ thừa sợ phát khiếp
Thay cơm bằng món canh bắp cải này trong bữa tối thì đảm bảo chị em sẽ giảm được cân nhanh lắm luôn đó.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Nấu canh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Rau củ 1/2 cây bắp cải, 2-3 củ cà rốt, 1 quả ớt chuông, 2-3 nhánh hành lá, 2-3 nhánh bạc hà, 2-3 nhánh rau ngò rí, 1 củ tỏi, 1/2 củ gừng
2. Bột bắp 2-3 thìa canh
3. Gia vị Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu xay
Trời cứ lạnh một cái là chắc chắn chị em sẽ cảm nhận được sự thật rằng động lực luyện tập, ăn kiêng để giảm cân cứ bay đi đâu mất. Lười luyện tập thì vẫn có thể giảm được cân vì tập luyện chỉ tác động khoảng 30% vào vóc dáng của chúng ta thôi.
70% còn lại là chế độ ăn uống nha! Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một món canh hỗ trợ giảm cân cực đỉnh. Bữa tối mà không ăn cơm, chỉ ăn thịt và bát canh rau bắp cải này thì đảm bảo không thể tăng cân được.
Canh bắp cải nè
Cách nấu canh bắp cải
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn thái rau bắp cải thành dạng sợi nhỏ như thế này, rồi đem đi rửa sạch và để ráo.
Thái nhỏ bắp cải thế này nha
Ớt chuông bỏ cuống, bỏ hạt, rửa sạch và cũng cắt thành dạng sợi nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và bào sợi.
Bào sợi cà rốt
Ngắt bỏ phần rễ của hành lá, bạc hà và ngò rí; rửa sạch rồi thái nhỏ. Gừng nạo vỏ, cắt lát. Tỏi băm nhuyễn.
2. Nấu canh
Bạn cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần đầu hành lá cùng phần tỏi đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, cho bắp cải, cà rốt, ớt chuông đã sơ chế vào chảo, xào đều trên lửa lớn khoảng 2 phút để rau củ săn lại.
Xào các loại rau củ trước nha
Tiếp theo, bạn cho khoảng 100ml nước lọc vào chảo, thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều rồi đợi nước sôi.
Bạn hòa tan 1 muỗng canh bột bắp với 30ml nước lọc. Sau đó cho nước bột bắp vào chảo rau củ đang sôi, khuấy đều để tạo độ sánh cho súp. Đợi nước sôi lại thì thêm 1 muỗng canh giấm ăn, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, lá hành, ngò rí, bạc hà đã cắt nhỏ, đảo đều. Đun thêm khoảng 2 phút đến khi súp hơi sệt lại thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Xong rồi nè!
Vậy là chỉ với 2 thao tác đơn giản chưa tới 10 phút, chị em đã có ngay món canh bắp cải vừa ngon vừa healthy để thưởng thức rồi.
Một vài công dụng của bắp cải mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ giảm cân
Bắp cải là loại rau chứa rất ít calo, 100gr bắp cải chỉ cung cấp khoảng 27 calo cho cơ thể. Bên cạnh đó, bắp cải lại chứa nhiều chất xơ nên đây là loại rau bạn nên ăn hàng ngày, đặc biệt là các chị em đang ăn kiêng, giảm cân.
2. Làm đẹp da
Bắp cải và các loại rau họ cải khác chứa một lượng lớn vitamin C và E, giúp sản xuất collagen, hợp chất giữ cho da luôn đàn hồi và không có nếp nhăn. Ngoài ra, vitamin A và D có trong bắp cải còn giúp bảo vệ da, mang lại cho chị em làn da căng bóng và sáng mịn.
Ngoài việc chống lại các vấn đề lão hóa, một trong những lợi ích của bắp cải ít người biết đến là tác dụng điều trị mụn trứng cá và các bệnh về da khác. Bạn có thể dùng lá bắp cải đắp lên những khu vực da bị mụn và để qua đêm, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ đấy. Ngoài ra, trong bắp cải còn có chứa kali và vitamin A, rất tốt cho da.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa dễ nấu, vừa giúp làm đẹp từ da đến dáng để thưởng thức!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.