- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món này làm cực dễ mà ăn cùng cơm hay ăn vặt đều ngon xuất sắc!
Nếu là "fan trung thành" của các món gà rán thì chị em nhất định không thể bỏ qua món gà rán sốt cà ri này nha.
Ngồi nhà cày phim mà có món gà chiên giòn sốt cà ri này để nhâm nhi thì tuyệt vời ông mặt trời luôn chị em ơi! Gà chiên giòn sốt cà ri làm rất dễ, ăn vặt hay ăn cùng cơm cũng đều ngon lắm nha.
Cách làm gà chiên sốt cà ri
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch đùi gà với nước. Chị em hãy rửa thịt gà với rượu trắng (nếu có) để khử sạch mùi tanh rồi tráng lại với nước. Sau đó, lọc bỏ xương và thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bạn cho thịt gà đã thái nhỏ vào bát cùng 1 quả trứng, 3 thìa canh bột chiên giòn và trộn đều. Ướp thịt khoảng 5-8 phút.
Bạn bóc vỏ hành tây, hành khô, tỏi. Sả rửa sạch. Băm nhỏ hành, tỏi và sả. Lá chanh rửa sạch, thái sợi.
Các nguyên liệu sau khi sơ chế
2. Chiên gà
- Chiên bằng chảo và dầu ăn: Bạn cho khoảng 200ml dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi thả phần thịt gà đã ướp vào và chiên vàng các mặt. Chiên khoảng 15 phút trên lửa nhỏ là gà chín. Bạn vớt gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Món gà này sẽ ngon hơn nếu bạn chiên ngập dầu
- Chiên bằng nồi chiên không dầu: Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 5 phút. Sau đó, lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi, xịt khoảng 4-5 lớp dầu ăn vào mỗi miếng thịt đã tẩm ướp. Chiên 2 lần, lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 15 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 15 phút. Chị em đừng quên lật thịt và xịt lại 2-3 lớp dầu ăn trước khi chiên lần 2 nha.
Đợi gà nguội bớt, chị em hãy rắc đều lá chanh đã thái nhỏ vào nha.
3. Làm sốt cà ri
Bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành, tỏi, sả đã băm nhỏ. Sau đó, thêm vào chảo: 3 thìa canh bột cà ri, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu xay, 200ml nước lọc. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi sốt sền sệt lại thì tắt bếp.
Sốt cà ri nè
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món gà chiên sốt cà ri rồi đấy. Bạn có thể để sốt cà ri ra bát riêng để chấm gà chiên, hoặc rưới sốt cà ri trực tiếp vào gà, trộn đều lên là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm nè
Làm thế này, món gà chiên sẽ có màu vàng đẹp mắt. Vỏ ngoài thì giòn tan, có vị béo nhẹ của trứng. Thịt bên trong thì vẫn giữ được độ mềm. Phần sốt cà ri chính là nét đặc sắc của món ăn, giúp món ăn đậm vị hơn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến thịt gà thành món ăn ngon xuất sắc mà vẫn đơn giản, nhanh gọn.
Chúc bạn thành công với cách làm gà chiên sốt cà ri này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.