- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn xào chua ngọt thêm nguyên liệu này vào thì ai ăn cũng thấy ngon hơn hẳn
Món sườn xào chua ngọt kết hợp với khoai tây chiên bùi bở rất ngon nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế sườn và khoai tây
2.Pha nước sốt
3.Chế biến sườn xào chua ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Sườn 500g
2. Khoai tây 150g
3. Tỏi 3 tép
4. Nước sốt ½ thìa cafe muối, 2,5 thìa súp giấm gạo, 2 thìa súp nước tương, ½ thìa súp dầu hào, 1 thìa súp đường, 3 thìa súp nước
5. Giấm gạo 1 thìa súp
6. Dầu ăn Vừa đủ
Sườn xào chua ngọt là món ăn ngon được cả trẻ con lẫn người lớn yêu thích. Nhưng làm sườn xào chua ngọt theo cách truyền thống thì có phần hơi "nhàm chán". Bạn hãy thử thêm khoai tây vào nhé, sườn vẫn mềm chua chua ngọt ngọt lại quyện với vị bùi của khoai tây ăn thích lắm. Món ăn này rất hợp để thưởng thức trong bữa cơm ngày đông của gia đình.
Món sườn xào chua ngọt sẽ hấp dẫn hơn nhiều nhờ một nguyên liệu vô cùng quen thuộc.
Tham khảo cách làm sườn xào chua ngọt mới này nhé!
1. Sơ chế sườn và khoai tây
Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó ngâm nước muối loãng trong 15 phút. Tiếp theo, đun sôi một nồi nước với chút muối, sau đó hạ nhỏ lửa từ từ thả các miếng sườn vào. Trụng sơ trong 2 – 3 phút rồi đổ ra rổ. Rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ tạp chất. Sau đó để sườn ráo nước.
Khoai tây gọt vỏ, ngâm trong tô nước muối để khoai không bị thâm.
Tỏi bóc vỏ để nguyên tép.
2. Pha nước sốt
Cho tất cả nguyên liệu phần nước sốt vào một bát nhỏ, trộn đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
3. Chế biến sườn xào chua ngọt
Cho ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Lúc này cho sườn vào áp chảo, lật đều các mặt.
Khoai tây cắt miếng to khoảng 2 đốt ngón tay.
Cho khoai tây vào chảo chiên sơ, các mặt hơi vàng thì gắp ra.
Tiếp đó, đổ nước ngập mặt sườn, đậy vung lại om trong 15 phút để sườn mềm.
Khi thấy nước trong chảo đã chuyển sang màu trắng đục thì cho lại khoai tây. Rồi cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào trộn đều.
Nấu thêm trong khoảng 3 – 5 phút cho phần nước sốt cạn bớt, quyện vào với sườn thì rưới 1 thìa giấm gạo xung quanh thành chảo. Bước này giúp khử mùi cho món ăn, sau đó tắt bếp. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ nếu muốn.
Múc sườn xào chua ngọt và khoai tây ra tô. Sườn mềm, đậm đà ăn kèm với khoai tây có lớp sốt chua chua ngọt ngọt. Phần vỏ bên ngoài đã được chiên sơ nên không bị nát, bên trong vẫn bở bùi rất ngon. Món ăn này đảm bảo hao cơm lắm đấy!
Lưu ý:
- Tỷ lệ từng loại gia vị nước sốt chua ngọt không cố định. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ mặn của các nhãn hiệu nước tương và dầu hào là khác nhau, độ chua của giấm, khẩu vị cá nhân cũng như số lượng nguyên liệu cụ thể.
- Nên chọn chảo có vung để đậy kín lúc rim sườn, nếu không có thể dùng nồi chống dính để nấu thay vì chảo.
Chúc bạn ngon miệng với cách làm sườn xào chua ngọt kiểu mới này!
=>> Mời độc giả xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày, đủ chất dinh dưỡng
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcNấm hải sản xào thịt heo là món ăn dinh dưỡng phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcNấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản nhưng xôi dẻo ngon không kém xôi hấp bằng xửng với các công đoạn chuẩn bị lích kích.
-
Vào bếp10 giờ trướcGà rán sốt cay là một món từ gà thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản với những bí kíp sau đây.
-
Vào bếp12 giờ trướcNấu cháo tưởng như rất đơn giản nhưng để có nồi cháo nhừ, sánh mịn và thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách làm.
-
Vào bếp14 giờ trướcChè đậu đen không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt những ngày nắng nóng, thay vì mua ở ngoài tiệm, bạn vẫn có thể tự nấu món chè này để thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc, canh gà lá giang, canh khổ qua nhồi thịt, canh hến, canh bí... là những món canh ngon, đảm bảo dinh dưỡng, thanh mát cho ngày hè.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ốc luộc, ốc hấp sẽ trở nên thơm ngon hơn khi chấm cùng nước chấm chuẩn vị, cách pha loại nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chim sốt nước tương (xì dầu) là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcSữa bắp (ngô) không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe người dùng, bạn có thể thưởng thức món đồ uống này với cách làm đơn giản sau
-
Vào bếp1 ngày trướcNgày hè oi bức, ngoài các món ăn mặn thì món canh bầu nấu hến, canh bầu nấu thịt bằm, canh bầu nấu tôm... là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông phải đậu hũ nhồi thịt, đây mới là cách làm đậu hũ khiến các con không chỉ tấm tắc khen ngon mà còn xin cơm lia lịa nữa đấy nhé các mẹ!
-
Vào bếp2 ngày trướcBên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày trong ruột, góp phần giảm mỡ, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhìn những mâm cơm ngon, đẹp, cả tháng không trùng nhau của Ngọc Thoan, nhiều cư dân mạng không ngờ người nấu là một cô gái gen Z mới 23 tuổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều người rất thích ăn sấu ngâm nhưng chưa biết cách làm, hãy tham khảo thêm cách ngâm sấu giòn ngọt và không bị nổi váng đơn giản dưới đây.