- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon mới toanh từ thịt heo xay: Từ người lớn đến trẻ con, ai ăn cũng khen tấm tắc!
Chị em đã thử làm thịt heo xay chưng trứng muối bao giờ chưa?
Món thịt heo xay chưng trứng muối mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn ngon từ phần nhìn đến phần vị. Chị em nhất định nên thử một lần nha!
Thịt heo xay chưng trứng muối nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt heo xay chưng trứng muối
1. Thịt heo xay: 400gr
2. Trứng: 4 quả trứng gà tươi, 5 quả trứng muối
3. Rau củ: 15gr mộc nhĩ, 10gr hành lá, 1 quả ớt sừng, 3 củ hành tím
4. Gia vị: Dầu mè, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, muối, đường.
Cách làm thịt heo xay chưng trứng muối
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa mộc nhĩ với nước sạch. Sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 3-5 phút để mộc nhĩ nở mềm, rồi rửa sạch lại với nước, cắt bỏ gốc và tiến hành băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ gốc và những lá bị dập sau đó thái nhỏ. Lột vỏ hành tím, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch và cắt lát xéo.
Thái nhỏ rau củ nè
Tiếp theo, bạn cho vào bát: 400gr thịt băm cùng hành tím, mộc nhĩ đã được băm nhuyễn, 4 lòng trắng trứng, 2 lòng đỏ trứng, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Sau đó trộn đều hỗn hợp.
Hỗn hợp thịt sau khi trộn nè
- Bước 2: Hấp hỗn hợp trứng, thịt
Bạn chuẩn bị vài chiếc bát nhỏ, quét 1 lớp dầu ăn hoặc dầu mè vào lòng bát để thịt không bị dính sau khi hấp. Sau đó, bạn múc hỗn hợp thịt đã trộn vào bát, đặt 1 hoặc 1/2 lòng đỏ trứng muối lên trên cùng chút hành lá và vài lát ớt đã cắt.
Làm vậy nè
Cho các bát trứng vào xửng hấp, hấp lần 1 khoảng 20 phút trên lửa vừa.
Trong thời gian đợi hấp lần 1, chị em hãy tranh thủ làm hỗn hợp tạo màu cho món trứng thịt thêm phần đẹp mắt: Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào chén cùng 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê dầu mè, sau đó đánh đều lên. Bạn quét hỗn hợp tạo màu để chén thịt trông đẹp mắt hơn và hấp thêm 5 phút nữa là được.
Thành phẩm nè
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt heo xay chưng trứng muối rồi đấy. Làm thế này, món ăn có màu vàng bắt mắt, thịt kết hợp cùng trứng muối, mộc nhĩ và các loại rau củ nên rất vừa miệng.
Bạn có thể chấm món thịt chưng trứng muối này cùng nước mắm tỏi ớt nha.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến thịt heo xay thành món ăn vừa đẹp mắt vừa lạ miệng mà chẳng cần tốn nhiều công thao tác.
Chúc bạn và gia đình có món ăn ngon với cách làm thịt heo xay chưng trứng muối này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp17 giờ trướcCác món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.
-
Vào bếp1 ngày trướcMặc dù thịt luộc là món rất dễ chế biến nhưng món ăn vẫn kém ngon nếu có sai sót, sau đây là những loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt.
-
Vào bếp1 ngày trướcBa chỉ lắc sả tắc chua chua, cay cay là một món ăn siêu ngon, khoái khẩu với nhiều người. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh ngọt, bánh mì tròn có nhân, ngũ cốc nhiều màu... đều là lựa chọn tệ cho bữa sáng.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều người nghĩ nấu bánh canh cá lóc Huế kỳ công, khó thực hiện nhưng thực tế không phải vậy, dưới đây là công thức nấu món này đơn giản, chuẩn vị Huế.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc khoai lang, bạn nên cho khoai vào khi nước đã sôi, cách này vừa rút ngắn thời gian nấu vừa giúp khoai ngon hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẹo luộc khoai không cần nước không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng mà còn giúp khoai có hương vị đậm đà hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chình là một loài cá quý hiếm và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Ngoài cải thiện tuần hoàn máu, mạnh gân cốt, trị phong thấp, thịt cá chình ăn vào còn có tác dụng tráng dương bổ thận.
-
Vào bếp3 ngày trướcBò cuộn nấm kim châm là một trong những món ăn không thể thiếu ở các nhà hàng nướng. Bò được cuộn với nấm kim châm ngọt ngọt dai dai và nêm nếm rất vừa vị, ai cũng có cảm giác “ăn đến đâu, trôi đến đó”.
-
Vào bếp3 ngày trướcCó một số loại thực phẩm và đồ uống có thể giúp duy trì, cải thiện sức khỏe của gan, nhất là trong dịp nghỉ lễ dài ngày, các bữa cỗ linh đình dễ khiến gan quá tải, việc thải độc gan rất cần thiết.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới các thực đơn giá rẻ sau đây không chỉ giúp bạn có ngay những món ngon chiêu đãi gia đình mỗi ngày, mà còn giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu bạn đã quá nhàm chán với những món gà luộc, gà kho… thường ngày thì có thể đổi mới thực đơn của cả gia đình với món gà nướng mật ong. Đây là món ăn mà cả trẻ em và người lớn đều thích.