- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon mới toanh từ thịt heo xay: Từ người lớn đến trẻ con, ai ăn cũng khen tấm tắc!
Chị em đã thử làm thịt heo xay chưng trứng muối bao giờ chưa?
Món thịt heo xay chưng trứng muối mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn ngon từ phần nhìn đến phần vị. Chị em nhất định nên thử một lần nha!
Thịt heo xay chưng trứng muối nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt heo xay chưng trứng muối
1. Thịt heo xay: 400gr
2. Trứng: 4 quả trứng gà tươi, 5 quả trứng muối
3. Rau củ: 15gr mộc nhĩ, 10gr hành lá, 1 quả ớt sừng, 3 củ hành tím
4. Gia vị: Dầu mè, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, muối, đường.
Cách làm thịt heo xay chưng trứng muối
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa mộc nhĩ với nước sạch. Sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 3-5 phút để mộc nhĩ nở mềm, rồi rửa sạch lại với nước, cắt bỏ gốc và tiến hành băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ gốc và những lá bị dập sau đó thái nhỏ. Lột vỏ hành tím, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch và cắt lát xéo.
Thái nhỏ rau củ nè
Tiếp theo, bạn cho vào bát: 400gr thịt băm cùng hành tím, mộc nhĩ đã được băm nhuyễn, 4 lòng trắng trứng, 2 lòng đỏ trứng, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Sau đó trộn đều hỗn hợp.
Hỗn hợp thịt sau khi trộn nè
- Bước 2: Hấp hỗn hợp trứng, thịt
Bạn chuẩn bị vài chiếc bát nhỏ, quét 1 lớp dầu ăn hoặc dầu mè vào lòng bát để thịt không bị dính sau khi hấp. Sau đó, bạn múc hỗn hợp thịt đã trộn vào bát, đặt 1 hoặc 1/2 lòng đỏ trứng muối lên trên cùng chút hành lá và vài lát ớt đã cắt.
Làm vậy nè
Cho các bát trứng vào xửng hấp, hấp lần 1 khoảng 20 phút trên lửa vừa.
Trong thời gian đợi hấp lần 1, chị em hãy tranh thủ làm hỗn hợp tạo màu cho món trứng thịt thêm phần đẹp mắt: Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào chén cùng 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê dầu mè, sau đó đánh đều lên. Bạn quét hỗn hợp tạo màu để chén thịt trông đẹp mắt hơn và hấp thêm 5 phút nữa là được.
Thành phẩm nè
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt heo xay chưng trứng muối rồi đấy. Làm thế này, món ăn có màu vàng bắt mắt, thịt kết hợp cùng trứng muối, mộc nhĩ và các loại rau củ nên rất vừa miệng.
Bạn có thể chấm món thịt chưng trứng muối này cùng nước mắm tỏi ớt nha.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến thịt heo xay thành món ăn vừa đẹp mắt vừa lạ miệng mà chẳng cần tốn nhiều công thao tác.
Chúc bạn và gia đình có món ăn ngon với cách làm thịt heo xay chưng trứng muối này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.