- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kho thịt cho 2 gia vị này nghĩ thơm, nào ngờ thịt mất vị, không ngon
Đầu bếp nhà hàng 30 năm đã mách: Khi kho thịt nhất định không được bỏ 2 loại gia vị, nếu không sẽ hỏng cả nồi thịt kho thơm phức.
Tối hôm qua mình được ăn món thịt kho tàu của nhà hàng và bị hấp dẫn bởi cách kho thịt tài tình của nhà hàng. Một đĩa thịt heo kho lớn đã ăn hết sạch.
Cách kho thịt của họ khiến thịt kho béo nhưng không ngấy, mềm mại nhưng vẫn có độ đàn hồi, không nhũn nát, nước hầm thơm, ngọt, ngon thật không chê vào đâu được.
Tôi cũng hoàn toàn không để ý đến việc mình đang giảm cân, ăn hết miếng này đến miếng khác, ăn một cách vui vẻ. Ngay cả nước thịt cũng phải được đổ vào cơm và ăn cùng, hương vị quá thơm và ngon lành.
Nhiều người phàn nàn mình kho thịt mãi không ngon
Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, dùng thịt lợn làm nguyên liệu chính để tạo nên món ngon ngọt, mềm, tan trong miệng. Thịt kho tàu thơm ngon, không dầu mỡ, mềm mại, người lớn và trẻ nhỏ đều thích.
Nhưng muốn kho thịt được ngon như ngoài hàng thì không phải ai cũng làm được. Nhiều người kho thịt đúng công thức nhưng vẫn cảm thấy mùi vị không được thơm, thịt mỡ thì nhũn, thịt nạc lại khô, dai.
Sai lầm khi kho thịt là cho gia vị không đúng
Tại sao kho thịt làm nhiều cách vẫn không ngon?
Sau đó, tôi hỏi ý kiến đầu bếp của nhà hàng và nói với đầu bếp về phương pháp kho thịt mà tôi vẫn làm. Anh ấy nói rằng cách kho thịt của tôi nhìn chung không có vấn đề gì nhưng việc cho gia vị lại sai.
Hóa ra có hai loại gia vị tuyệt đối không được cho vào món thịt kho. Nếu cho hai gia vị này khi kho thịt thì sẽ làm mất đi vị ngon của thịt. Hãy xem đó là hai loại gia vị nào nhé!, hãy cùng tham khảo nhé.
Kho thịt là cách mà nhiều gia đình ưa thích khi chế biến thịt lợn
Hướng dẫn làm thịt kho tàu:
Nguyên liệu kho thịt:
- Thịt ba chỉ
- Hành, gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế,
- Nước mắm, xì dầu, rượu nấu ăn, đường phèn, muối
Trước khi kho thịt nên chần thịt với nước hành, gừng và rượu nấu ăn
Cách kho thịt
1. Khi kho thịt, tốt nhất nên chọn thịt ba chỉ còn da. Sau đó rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Cho nước lạnh vào nồi, cho thịt heo đã thái miếng vào, cho hành lá, gừng thái chỉ và một ít rượu nấu ăn vào bắt đầu chần qua.
2. Sau khi chần, rửa sạch thịt, để ráo nước. Sau đó cho trực tiếp vào nồi đun trên lửa nhỏ bắt đảo cho đến khi thịt ra ngập mỡ thì vớt ra, cho vào đĩa.
3. Sau đó, cho đường phèn vào mỡ còn trong chảo và đun nóng cho đến khi đường phèn chuyển sang màu caramen thì ta cho thịt heo vào. Tiếp tục cho hành, gừng, tỏi, lá nguyệt quế, hoa hồi rồi cho nước mắm, rượu nấu ăn và nước xì dầu, liên tục xào cho đến khi có màu.
Khi kho thịt nên xào trước cho thịt ra bớt mỡ
4. Tiếp theo cho lượng nước đã đun sôi vừa đủ vào nồi và bắt đầu đun nhỏ lửa. Sau khi đun được 40 phút thì chúng ta cho một chút muối vào nồi tiếp tục đun thêm 20 phút nữa thì mới chín.
Kho thịt theo cách này không cần quá nhiều gia vị, chỉ cho hoa hồi và lá nguyệt quế là đủ mùi thơm.
Lưu ý khi kho thịt:
1. Khi làm món thịt heo kho, không được dùng hai thứ gia vị là tiêu và quế. Nhiều người khi kho thịt hay thích cho tiêu và quế vào thịt kho để hy vọng thịt thơm hơn.
Tuy nhiên, 2 loại gia vị này cho vào thịt kho khiến cho thịt mất đi mùi thơm hấp dẫn của thịt. Do đó, bạn tuyệt đối không cho tiêu và quế khi kho thịt.
2. Nếu thích, chúng ta có thể cho thêm khoai tây nhỏ hoặc trứng cút vào cùng với thịt heo kho và hầm cùng. Nước hầm thịt kho sẽ giúp trứng và khoai tây đậm đà, ăn ngon không kém thịt.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.