- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa hanh khô chị em nhớ pha món trà uống giúp da căng mịn đủ ẩm
Vào mùa thu se lạnh, bạn hãy chăm sóc sức khỏe cả gia đình mình với món trà cam chanh chua ngọt thơm ngon này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha trà cam chanh
1. Chanh leo 1 quả
2. Chanh 1 quả
3. Cam 1 quả
4. Trà túi lọc 1 gói, hoặc một ít trà đen
5. Mật ong lượng thích hợp
Cách pha trà cam chanh
1. Sơ chế chanh leo
Chanh leo bổ đôi, dùng thìa nạo phần ruột ra bát.
2. Pha trà
Cho trà vào bình pha trà.
Thêm lượng nước sôi thích hợp để hãm trà. Hãm trà khoảng 10 phút là được.
3. Sơ chế cam chanh
Cam, chanh rửa sạch vỏ với nước muối pha loãng. Thái cam chanh thành từng lát mỏng.
4. Hoàn thành
Cho cam chanh vào ly, thêm nước trà đã pha vào.
Tiếp đó thêm nước chanh leo, mật ong vào khuấy đều. Cuối cùng thêm vài viên đá nếu uống lạnh.
Thành phẩm:
Trà cam chanh có vị chua ngọt thơm ngon rất hấp dẫn. Nguyên liệu để pha trà lại khá phổ biến ở nước ta. Đặc biệt là cam, cuối mùa thu là vào mùa thu hoạch cam, cho nên bạn hãy lựa chọn những quả cam tươi ngon để pha thức uống này nhé.
Với trà cam chanh, bạn có thể uống nóng ấm hay thêm đá viên lạnh đều rất ngon. Uống trà cam chanh sau bữa ăn sáng còn giúp cơ thể, tinh thần được tỉnh táo. Ngoài ra, còn cấp ẩm cho làn da, giúp da không bị khô. Đồng thời, uống trà cam chanh có tác dụng giảm cảm cúm, viêm họng hiệu quả.
Chúc bạn thành công với cách pha trà cam chanh này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.