- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa thu mang nấm kết hợp với hai thứ này, hấp chín cực thơm ngon, bổ dưỡng, ăn một lần là nhớ mãi
Nấm kết hợp thịt và củ cải sẽ mang lại món ăn có hương vị vô cùng thơm ngon, cuốn hút.
Nguyên liệu | Gia vị |
1 củ cải trắng 1 ít thịt lợn 3 cây nấm hương Tôm khô Hành |
Dầu ăn Dầu hào Xì dầu Tinh bột năng Muối |
Cách làm:
1. Sau khi rửa sạch củ cải, cắt thành từng sợi nhỏ rồi cho vào một chiếc bát to sạch, thêm nửa thìa muối trộn đều.
2. Để củ cải trong 20 phút, sau đó vắt kiệt nước.
3. Tiếp theo, thái thịt heo thành hạt lựu, nấm hương rửa sạch cắt nhỏ, sau đó rửa sạch một chút tôm khô để dùng sau.
4. Đầu tiên cho một chút dầu ăn vào nồi, sau đó ta cho thịt heo đã thái hạt lựu và hành khô vào xào cho thơm.
5. Cho nấm hương đã thái sợi vào trước, sau đó cho một ít tôm vào để tăng vị thơm ngon.
6. Sau khi đảo đều các nguyên liệu, ta nêm thêm một chút muối, xì dầu và một chút dầu hào, xào cho săn lại rồi lấy ra.
7. Trộn đều nguyên liệu đã xào với bột năng và củ cải.
8. Nặn thành các viên nhỏ vừa ăn, cho vào đĩa. Cho lên nồi hấp chín.
9. Trước khi thưởng thức, cho thêm chút hành lá cắt nhỏ lên trên để tạo hương vị của món ngon mùa thu này.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.