- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mực xào rau củ giòn ngọt cho bữa cơm ngày cuối năm thêm đầm ấm
Mực là loại hải sản rất giàu dinh dưỡng, có mùi vị thơm ngon và cũng là món khoái khẩu của nhiều người.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mực xào rau củ:
1. Mực ống 2 con
2. Dưa chuột 1 quả
3. Cà rốt ½ củ
4. Hành tây ½ củ
5. Gia vị ướp mực: 1 thìa cà phê bột tiêu, 30ml nước tương, 1 thìa cà phê bột nêm vị gà, 5 tép tỏi, dầu ăn, nước lọc.
6. Gia vị xào: 15ml giấm, 2g đường, 15ml nước tương, 2g bột nêm, 20ml nước mắm, 3g muối, 15ml dầu mè, nửa thìa canh bột bắp, 30ml nước lọc.
Cách làm mực xào rau củ
1. Sơ chế nguyên liệu
Mực loại bỏ màng đen và nội tạng sau đó rửa sạch lại.
Thái mực thành miếng vừa ăn có kích thước đều nhau.
Dưa chuột, cà rốt, hành tây sơ chế sạch sau đó thái lát mỏng. Tỏi băm nhỏ.
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, đổ mực vào chần qua. Khi mực cuộn lại thì vớt ra ngay để mực được giòn.
2. Ướp mực
Cho mực vừa chần qua nước sôi vào tô nước lạnh sau đó vớt ra để ráo nước. Đổ mực vào bát tô, thêm bột tiêu.
Thêm nước tương và bột nêm vị gà vào.
Trộn đều và ướp mực trong khoảng 10 phút.
3. Pha gia vị xào
Lấy một bát nhỏ, cho 15ml giấm gạo, 2g đường, 15ml nước tương, 2g bột nêm vị gà, 20ml nước mắm, 3g muối, 15ml dầu mè, nửa thìa canh bột bắp, 30ml nước lọc vào khuấy đều rồi để sang một bên.
4. Xào mực
Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho cà rốt và hành tây vào xào qua.
Đổ mực đã ướp cùng bát gia vị vào rồi đảo nhanh tay ở lửa lớn.
Tiếp đó đổ dưa chuột và tỏi băm vào xào qua rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Trong những bữa cơm ngày cuối năm, bạn hãy thử làm món mực xào rau củ vừa ngon vừa đẹp mắt này. Từng miếng mực xào giòn ngọt thấm đều gia vị đậm đà, ăn kèm với dưa chuột cà rốt rất lạ miệng.
Lưu ý: Khi chần mực, cho mực vào nồi nước sôi, thời gian chần không được quá lâu, sau khi mực cuốn lại thì vớt ra ngay để tránh ảnh hưởng đến mùi vị món ăn. Mực sau khi chần xong, cho vào bát nước lạnh giúp mực giòn hơn.
Khi xào mực, luôn để ở lửa to và đảo nhanh tay để nguyên liệu chín nhanh và giúp món ăn có vị giòn ngon hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm mực xào rau củ này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.