- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mực xào rau củ giòn ngọt cho bữa cơm ngày cuối năm thêm đầm ấm
Mực là loại hải sản rất giàu dinh dưỡng, có mùi vị thơm ngon và cũng là món khoái khẩu của nhiều người.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mực xào rau củ:
1. Mực ống 2 con
2. Dưa chuột 1 quả
3. Cà rốt ½ củ
4. Hành tây ½ củ
5. Gia vị ướp mực: 1 thìa cà phê bột tiêu, 30ml nước tương, 1 thìa cà phê bột nêm vị gà, 5 tép tỏi, dầu ăn, nước lọc.
6. Gia vị xào: 15ml giấm, 2g đường, 15ml nước tương, 2g bột nêm, 20ml nước mắm, 3g muối, 15ml dầu mè, nửa thìa canh bột bắp, 30ml nước lọc.
Cách làm mực xào rau củ
1. Sơ chế nguyên liệu
Mực loại bỏ màng đen và nội tạng sau đó rửa sạch lại.
Thái mực thành miếng vừa ăn có kích thước đều nhau.
Dưa chuột, cà rốt, hành tây sơ chế sạch sau đó thái lát mỏng. Tỏi băm nhỏ.
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, đổ mực vào chần qua. Khi mực cuộn lại thì vớt ra ngay để mực được giòn.
2. Ướp mực
Cho mực vừa chần qua nước sôi vào tô nước lạnh sau đó vớt ra để ráo nước. Đổ mực vào bát tô, thêm bột tiêu.
Thêm nước tương và bột nêm vị gà vào.
Trộn đều và ướp mực trong khoảng 10 phút.
3. Pha gia vị xào
Lấy một bát nhỏ, cho 15ml giấm gạo, 2g đường, 15ml nước tương, 2g bột nêm vị gà, 20ml nước mắm, 3g muối, 15ml dầu mè, nửa thìa canh bột bắp, 30ml nước lọc vào khuấy đều rồi để sang một bên.
4. Xào mực
Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho cà rốt và hành tây vào xào qua.
Đổ mực đã ướp cùng bát gia vị vào rồi đảo nhanh tay ở lửa lớn.
Tiếp đó đổ dưa chuột và tỏi băm vào xào qua rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Trong những bữa cơm ngày cuối năm, bạn hãy thử làm món mực xào rau củ vừa ngon vừa đẹp mắt này. Từng miếng mực xào giòn ngọt thấm đều gia vị đậm đà, ăn kèm với dưa chuột cà rốt rất lạ miệng.
Lưu ý: Khi chần mực, cho mực vào nồi nước sôi, thời gian chần không được quá lâu, sau khi mực cuốn lại thì vớt ra ngay để tránh ảnh hưởng đến mùi vị món ăn. Mực sau khi chần xong, cho vào bát nước lạnh giúp mực giòn hơn.
Khi xào mực, luôn để ở lửa to và đảo nhanh tay để nguyên liệu chín nhanh và giúp món ăn có vị giòn ngon hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm mực xào rau củ này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.