Mực xào rau củ giòn ngọt cho bữa cơm ngày cuối năm thêm đầm ấm

Mực là loại hải sản rất giàu dinh dưỡng, có mùi vị thơm ngon và cũng là món khoái khẩu của nhiều người.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mực xào rau củ:

1. Mực ống 2 con

2. Dưa chuột 1 quả

3. Cà rốt ½ củ

4. Hành tây ½ củ

5. Gia vị ướp mực: 1 thìa cà phê bột tiêu, 30ml nước tương, 1 thìa cà phê bột nêm vị gà, 5 tép tỏi, dầu ăn, nước lọc.

6. Gia vị xào: 15ml giấm, 2g đường, 15ml nước tương, 2g bột nêm, 20ml nước mắm, 3g muối, 15ml dầu mè, nửa thìa canh bột bắp, 30ml nước lọc.

Cách làm mực xào rau củ

1. Sơ chế nguyên liệu

Mực loại bỏ màng đen và nội tạng sau đó rửa sạch lại.


Mực xào rau củ giòn ngọt cho bữa cơm ngày cuối năm thêm đầm ấm-1


Thái mực thành miếng vừa ăn có kích thước đều nhau.

Mực xào rau củ giòn ngọt cho bữa cơm ngày cuối năm thêm đầm ấm-2


Dưa chuột, cà rốt, hành tây sơ chế sạch sau đó thái lát mỏng. Tỏi băm nhỏ.

Mực xào rau củ giòn ngọt cho bữa cơm ngày cuối năm thêm đầm ấm-3
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, đổ mực vào chần qua. Khi mực cuộn lại thì vớt ra ngay để mực được giòn.

Mực xào rau củ giòn ngọt cho bữa cơm ngày cuối năm thêm đầm ấm-4
2. Ướp mực

Cho mực vừa chần qua nước sôi vào tô nước lạnh sau đó vớt ra để ráo nước. Đổ mực vào bát tô, thêm bột tiêu.

Mực xào rau củ giòn ngọt cho bữa cơm ngày cuối năm thêm đầm ấm-5

Thêm nước tương và bột nêm vị gà vào.

Trộn đều và ướp mực trong khoảng 10 phút.

3. Pha gia vị xào

Lấy một bát nhỏ, cho 15ml giấm gạo, 2g đường, 15ml nước tương, 2g bột nêm vị gà, 20ml nước mắm, 3g muối, 15ml dầu mè, nửa thìa canh bột bắp, 30ml nước lọc vào khuấy đều rồi để sang một bên.

Mực xào rau củ giòn ngọt cho bữa cơm ngày cuối năm thêm đầm ấm-6


4. Xào mực

Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho cà rốt và hành tây vào xào qua.

Đổ mực đã ướp cùng bát gia vị vào rồi đảo nhanh tay ở lửa lớn.

Mực xào rau củ giòn ngọt cho bữa cơm ngày cuối năm thêm đầm ấm-7

Tiếp đó đổ dưa chuột và tỏi băm vào xào qua rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Trong những bữa cơm ngày cuối năm, bạn hãy thử làm món mực xào rau củ vừa ngon vừa đẹp mắt này. Từng miếng mực xào giòn ngọt thấm đều gia vị đậm đà, ăn kèm với dưa chuột cà rốt rất lạ miệng. 

Mực xào rau củ giòn ngọt cho bữa cơm ngày cuối năm thêm đầm ấm-8


Lưu ý: Khi chần mực, cho mực vào nồi nước sôi, thời gian chần không được quá lâu, sau khi mực cuốn lại thì vớt ra ngay để tránh ảnh hưởng đến mùi vị món ăn. Mực sau khi chần xong, cho vào bát nước lạnh giúp mực giòn hơn.

Khi xào mực, luôn để ở lửa to và đảo nhanh tay để nguyên liệu chín nhanh và giúp món ăn có vị giòn ngon hơn.

Chúc bạn thành công với cách làm mực xào rau củ này nhé!

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

 

Theo Tổ quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/muc-xao-rau-cu-gion-ngot-cho-bua-toi-ngay-cuoi-nam-them-dam-am-20221206151652644.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.