- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn có món bò lúc lắc mềm ngon đúng chuẩn: Đây là bí quyết bạn không thể bỏ qua!
Những miếng thịt bò mọng nước hòa quyện với hương thơm nồng của tiêu đen. Kết hợp với cơm thì trên cả tuyệt vời!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bò lúc lắc:
- Hạt tiêu đen nguyên hạt: 6gr
- Thăn bò: 350gr (cắt miếng vuông vừa ăn)
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh
- Xì dầu: 1 muỗng cà phê
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
- Bột khoai tây: 1 muỗng cà phê
- Dầu thực vật: 1 muỗng canh
- Hành tây: 140gr (1 củ hành tây nhỏ, cắt miếng vuông)
- Ớt chuông: 100gr
- Tỏi: 2 tép lớn, băm nhỏ
Cách làm bò lúc lắc chuẩn ngon
- Đầu tiên, cho hạt tiêu đen vào cối và dùng chày để giã. Nếu bạn không có cối và chày, hãy cho hạt tiêu vào túi ziplock rồi dùng cán lăn để nghiền vỡ.
- Cho dầu hào, rượu nấu ăn, xì dầu, dầu mè và 2/3 chỗ hạt tiêu đen vào bát (dành lại một ít để trang trí). Thêm bột khoai tây và trộn cho đến khi không còn vón cục. Tiếp đến, cho thịt bò vào để tẩm đều gia vị và ướp trong khi sơ chế rau.
- Khi tất cả các bước chuẩn bị đã hoàn tất, làm nóng chảo ở lửa lớn. Thêm dầu ăn, sau đó cho thịt bò ra chảo. Cố gắng để lại càng nhiều nước sốt trong bát nhất có thể.
- Chiên một mặt thịt bò cho đến khi vàng nâu rồi lật thịt và tiếp tục chiên các mặt còn lại.
- Cho hành, ớt chuông và tỏi vào chảo, để lửa lớn. Đảo đều tay cho nguyên liệu được chín đều.
- Khi hành tây trở nên trong mờ, thêm phần nước xốt còn lại và trộn đều cho đến khi thịt bò có một lớp bóng và phủ đều nước xốt.
- Cuối cùng, bạn chỉ cần dọn ra đĩa và trang trí với hạt tiêu đen thì đã có thể dùng với cơm được rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bò lúc lắc này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp18 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp23 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!