- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn làm bò bít tết ngon như nhà hàng 5 sao, hãy thử chế biến bằng lò nướng
Nếu bạn muốn làm đĩa bít tết ngon như các nhà hàng 5 sao thì hãy nghe bí quyết của các đầu bếp nhà hàng 5 sao đã tiết lộ nhé.
(Ảnh: Internet)
Bít tết là một trong những món ăn bổ dưỡng nhưng lại khá đắt tiền. Món ăn này không quá khó nấu như bạn nghĩ nhưng cũng chẳng phải dễ dàng gì. Thế nên nếu bạn muốn làm đĩa bít tết ngon như các nhà hàng 5 sao thì hãy nghe bí quyết của các đầu bếp nhà hàng 5 sao đã tiết lộ, được tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé.
Không quan trọng bạn ướp gia vị bao lâu, không quan trọng bạn dần thịt thế nào, nếu không mua một miếng thịt ngon, món bít tết không thể nào đạt chuẩn nhà hàng 5 sao được. Hãy đầu tư thời gian, tiền bạc để tìm cho ra chỗ bán thịt bò ngon. Có thể nhiều người hoài nghi nhưng sự thật là chất lượng thịt bò ảnh hưởng cực lớn đến độ ngon của món ăn.
Hãy mua miếng thịt tốt nhất mà bạn có thể mua. Nếu do dự khi phải chi ra số tiền khá lớn cho 1 món ăn, hãy nhớ đến thực tế là món bít tết bạn đầu tư hết mức vẫn sẽ rẻ hơn là ra nhà hàng ăn. Thêm vào đó, 0,5kg thịt bò có thể ăn được từ 2 đến 4 người. Rõ ràng đây là một yếu tố đáng để bạn bỏ tiền mua thịt bò ngon.
Vậy như thế nào là thịt bò ngon, hợp để chế biến bít tết?
Nhiều người vẫn ưa chuộng phần thịt filet mignon (hay còn được biết đến với tên bò phi lê hay phi lê thăn), là phần thịt được cho là siêu mềm, cũng có người thích phần sườn chữ T, nạc lưng bò, hay thịt thăn viền mỡ. Tránh những miếng thịt bò mỏng hơn 2,5cm, nếu không nó sẽ dễ cứng, khô, khó nhai, thậm chí là khó nuốt. Nếu không thể tìm miếng bò dày hơn 2,5cm, hãy giảm thời gian nấu, thường xuyên kiểm tra để tránh việc thịt bị nấu quá lửa.
Chuẩn bị thịt xong rồi, hãy bật lò nướng lên!
Không, không phải chế biến thịt bò trong đó đâu mà hãy làm thế này.
Đầu tiên, đặt vỉ nướng dưới thanh nhiệt từ 15 đến 20cm và đặt chảo lên vỉ nướng. Bật lò lên khoảng 20 phút. Sau 20 phút, chỉnh lò lên nhiệt độ cao vài phút. Sau đó, lấy chảo ra thật cẩn thận rồi đặt lên bếp. Tiếp theo, đặt thịt bò lên giữa chảo khoảng 30 giây, sau đó lật mặt thịt và để thêm 30 giây nữa. Sau đó, đưa chảo thịt bò vào lò nướng.
Đây chính là bí quyết nấu món bò bít tết của các đầu bếp nhà hàng 5 sao. (Ảnh: Internet)
Nấu tiếp trong 2 phút rồi lấy chảo ra, lật mặt thịt, nấu thêm 2 phút nữa. Lưu ý phải thật cẩn thận khi lấy chảo ra khỏi lò nhé. Lúc này, bít tết đã ở mức chín vừa. Nếu bạn muốn chín thêm chút nữa, hãy nấu tiếp tục trong 2 phút.
Cuối cùng, lấy thịt bò ra khỏi chảo, đặt lên thớt gỗ, phủ lớp giấy bạc lên bề mặt thịt theo hình lều, và để trong 5 phút. Đây là bước cuối cùng để bạn hoàn tất món ăn “đỏng đảnh” này.
Giờ thì hãy thưởng thức món bít tết chuẩn 5 sao nhé.
Theo Thời đại
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.