- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày đông gió lạnh, nhâm nhi bát bánh mật dân dã nóng hổi là ngon nhất
Nhâm nhi một bát bánh mật nóng hổi, vị bánh dẻo dài quyện với mùi gừng trong tiết trời đông lạnh thì còn gì ấm cúng bằng.
Nguyên liệu:
150gr bột nếp
1 chút muối
Nước nóng
1 thìa dầu ăn
1 củ gừng
Mật mía hoặc đường thốt nốt
Cách làm:
Bước 1
Bạn cho bột nếp, 1 xíu muối vào âu sạch sau đó thêm dầu ăn, 1 ít nước sôi và dùng thìa trộn đều rồi lại thêm 1 ít nước sôi, trộn bột thấy bột vừa đủ ướt thì dừng lại. Nhồi cho bột thành 1 khối dẻo mịn mà không dính tay là được, bọc kín khối bột để bột nghỉ 20-30 phút.
Bước 2
Bột sau khi đã nghỉ xong thì lấy ra, ngắt thành từng viên vừa nhỏ, nặn thành hình bầu dục sao cho các viên bột đều nhau rồi để riêng ra đĩa, cứ như vậy bạn nặn bánh cho hết nguyên liệu.
Bước 3
Gừng đem rửa sạch rồi cạo vỏ sau đó đem thái sợi nhỏ.
Bước 4
Đổ nước vào nồi đun cho nước sôi lên sau đó thả bánh nếp vào luộc, khi bánh nổi lên là bánh chín.
Bước 5
Trong khi luộc bánh bạn cho mật mía vào nồi khác, hoặc nếu dùng đường thốt nốt thì thêm 1 chút nước, bật bếp nấu cho nước đường sôi lên sau đó cho gừng thái sợi vào, vớt bánh đã luộc chín cho sang nồi nước đường và nấu thêm khoảng 2 phút cho bánh ngấm đường là tắt bếp.
Múc bánh mật ra bát thưởng thức khi còn nóng.
Những chiếc bánh nếp nhỏ xinh mềm dẻo hòa quyện với nước mật sóng sánh thưởng thức trong lúc trời se lạnh sẽ càng ngon hơn bởi sự nồng ấm, ngào ngạt và thơm lừng mùi gừng. Cả nhà sẽ thích thú khi thưởng thức món bánh ngon này lắm đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.