- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nghỉ lễ trổ tài làm bánh cupcake đẹp lộng lẫy mà không khó chút nào!
Món bánh cupcake kem tươi nhìn xinh đẹp lộng lẫy như được mua từ những tiệm bánh đắt tiền nhưng thực ra cách làm lại chẳng có gì khó khăn. Bạn hãy thử ngay nhé!
Món bánh cupcake kem tươi nhìn xinh đẹp lộng lẫy như được mua từ những tiệm bánh đắt tiền nhưng thực ra cách làm lại chẳng có gì khó khăn. Bạn hãy thử ngay nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm 12 bánh cupcake:
A-Phần cốt bánh
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 40ml dầu ăn
- 40ml sữa tươi không đường
- 1/2 thìa cà phê vanilla
- 30g bột mì số 8
- 30g bột ngô
- Ít muối tinh
- 3 lòng trắng trứng gà
- 60g đường xay
- 2g cream of tartar (nếu không có thì thay bằng nước cốt ½ quả chanh)
B-Phần kem trang trí bánh
- 200g kem tươi để lạnh
- 20g đường xay
Cách làm:
A-Phần cốt bánh:
- Làm nóng lò chế độ 2 lửa nhiệt 160 độ trong 10-15 phút.
- Lót cup giấy mềm vào khay.
1. Cho lòng đỏ trứng gà vào tô, khuấy tan lòng đỏ trứng gà bằng phới đánh trứng inox. Sau đó cho dầu ăn, sữa tươi, vanilla vào khuấy đều. Trộn đều bột mì, bột ngô, muối rồi rây lại, đổ vào hỗn hợp lòng đỏ khuấy nhuyễn lên. Khuấy đều bột rồi đánh mạnh tay cho hỗn hợp mịn, bột không bị vón cục.
2. Chuyển sang phần lòng trắng: cho lòng trắng trứng, cream of tartar vào một cái âu khác. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhanh vừa, đánh đến khi lòng trắng nổi vân thì cho từ từ đường xay vào đánh đến khi lòng trắng bông cứng, mịn, nhấc que đánh lên thấy có chóp nhọn và chóp này không bị oặt xuống là được.
3. Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào phần lòng đỏ, dùng phới đánh trứng cầm tay trộn đều. Rồi đổ hết toàn bộ hỗn hợp lòng đỏ vào với phần lòng trắng còn lại vào khuấy nhẹ tay cho đều. Chú ý dùng phới dẹt trộn nhẹ, đều theo 1 chiều, nhớ trộn cả dưới đáy âu.
4. Dùng muỗng múc bột vào khuôn, mỗi khuôn khoảng 40g-45g bột.
5. Nướng bánh: Nướng bánh ở chính giữa lò, 160 độ C trong 20-25 phút, tới khi mặt bánh chuyển vàng. Thử bánh bằng cách xiên tăm vào chính giữa bánh, bánh không dính tăm là đã chín.
Lấy bánh ra khỏi lò, chờ bánh nguội.
7. Trong khi chờ bánh nguội ta đi chuẩn bị phần kem
Cho kem tươi (kem phải lạnh), 20g đường xay, 1 ít màu thực phẩm màu hồng vào đánh đến khi kem bông đặc lại.
Cho kem vào túi bắt kem có gắn sẵn đui (ở đây mình dùng đui 1M) phun lên mặt bánh, có thể trang trí thêm viên bi đường cho bánh đẹp hấp dẫn hơn
Thành phẩm:
Món bánh cupcake kem tươi nhìn xinh đẹp lộng lẫy như được mua từ những tiệm bánh đắt tiền nhưng thực ra cách làm lại chẳng có gì khó khăn. Vẫn là những thao tác, những nguyên liệu làm bánh cơ bản và bạn sẽ có được những chiếc bánh cupcake siêu đáng yêu cho các bé hay để mời khách tới chơi nhà dịp lễ này!
Chúc bạn thành công với công thức làm bánh cupcake này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp12 phút trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp6 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp23 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.