- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người bán đào không bao giờ nói với bạn: Chỉ cần lướt qua 3 giây biết đào Trung Quốc tẩm thuốc
Mẹo chọn đào dưới đây sẽ giúp cho bạn dễ dàng mua được những quả đào ngon đúng hàng Việt Nam không bị người bán hàng lừa đảo.
- Người bán miến chẳng bao giờ hé răng cho bạn: Chỉ 2 giây lướt qua sẽ biết miến dong "sạch" hay tẩy hóa chất
- Người bán gạo không bao giờ muốn bạn biết điều này: Cách nhận biết thật -giả để không bị “lừa đảo”
- Tin lời người bán mua món mực 'chế biến cực đơn giản', cô nàng bỗng trở thành trò cười sau một đêm với tay nghề nội trợ thảm họa
Mẹo chọn đào dưới đây sẽ giúp cho bạn dễ dàng mua được những quả đào ngon đúng hàng Việt Nam không bị người bán hàng lừa đảo.
Phân biệt qua hình dáng của đào
Muốn biết đào Trung Quốc hay đào Việt Nam bạn có thể phân biệt qua hình dáng bên ngoài của nó. Loại đào Trung Quốc có kích thước to, tròn, vỏ trơn nhẵn và ít thấy lông khi ăn ít bị nhặm miệng như đào Việt Nam. Nhìn quả đào Trung Quốc quả nào quả đó to tròn đều nhau như quả đào tiên. Còn đào Việt Nam thường có hình dáng vẹo vọ, phần phần nhọn của quả đào Việt Nam nhọn hơn người ta thường gọi là đào mỏ quạ vì trông nói giống với cái mỏ quạ.
Vì vậy, chỉ cần bạn tinh ý quan sát là biết được đâu là đào Việt Nam và đào Trung Quốc để không bao giờ bị nhầm lẫn hoặc bị người bán hàng lừa đảo.
Đào Việt Nam có nhiều lông hơn
Phân biệt qua màu sắc của đào
Khi nhìn vào màu sắc của quả đào Trung Quốc có màu đỏ, vàng nhìn rất đẹp mắt. Từng quả đào đều có màu vàng đỏ rất bắt mắt. Trong khi đó đào Việt Nam có màu xanh nhìn có vẻ bé và ít bắt mắt hơn đào Trung Quốc về mặt hình thức. Bên cạnh đó, quả đào nước ta có màu xanh là chủ đạo, thêm phớt đỏ ở phần cuống quả nhìn là biết ngay.
Phân biệt qua mùi vị của đào
Khi bạn ăn thử một quả đào Trung QUốc thường thấy mềm và không có mùi thơm của đào. Vị của đào Trung Quố ít ngọt đôi khi hơi chua chua một chút. Quả đào Việt Nam nhìn không đẹp mắt, lắm lông quả vẹo nhưng khi ăn vô cùng giòn, đào chín ăn rất ngọt và phần hạt rất đỏ hồng.
Đào Việt Nam luôn có vỏ xanh hơn
Phân biệt qua giá cả thị trường
Bạn có thể thấy rằng quả đào Trung Quốc được bán với giá khá rẻ, giá bán trung bình chỉ dao động từ 18.000 - 25.000 đồng/kg. Nhưng quả đào Việt Nam hiếm hơn và ăn ngon hơn nên giá nó cao hơn rất nhiều . Nếu mua vào đúng thời vụ cũng có giá khoảng 30.000 – 40.000 đồng/kg.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp8 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.