- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhào rau cải bó xôi với bột rồi mang đi chiên, dùng đũa gõ đều, bánh sẽ thơm giòn và vị rất lạ miệng
Bánh cải bó xôi là món ngon mà bạn có thể làm cho cả gia đình trong ngày trời lạnh.
Ai cũng biết, cải bó xôi là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với các bạn món bánh cải bó xôi, ăn giòn thơm và lạ miệng.
Thành phần: Cải bó xôi, bột mì, muối, dầu ăn, màng bọc thực phẩm.
Các bước thực hiện
1. Đầu tiên bạn chuẩn bị một nắm rau cải bó xôi, sau đó rửa sạch, cắt thành từng đoạn. Cho rau vào máy ép trái cây, thêm ít nước và khuấy đều để làm nước sốt cải bó xôi.
2. Chuẩn bị một tô nhỏ, đổ 300 gam bột mì vào, thêm 3 gam muối, dùng đũa khuấy đều, sau đó đổ nước rau cải bó xôi đã xay trước đó vào, khuấy theo chiều kim đồng hồ cho đến khi bông lên, cuối cùng nhào thành bột. Sau khi nhào bột xong, bạn cho ra bát và ủ bột trong vòng 15 phút.
3. Sau 15 phút, lấy bột ra, nhào trên thớt rồi nặn thành các dải, sau đó dùng dao cắt các dải thành các khối bột có kích thước bằng nhau, nhào từng vùng thành hình tròn và dẹt.
4. Chuẩn bị một cái đĩa, phết dầu ăn lên bột đã nặn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ bột 20 phút. Sau 20 phút lấy ra, lăn mỏng trên thớt tạo thành hình bánh.
5. Cho dầu vào chảo, khi nhiệt độ dầu đạt 60% thì cho bột vào chiên đều. Dùng đũa gõ liên tục vào bánh thì bánh sẽ từ từ phồng lên.
6. Chiên cho đến khi bánh hơi vàng và giòn thì lấy ra. Bánh cải bó xôi thơm ngon đã sẵn sàng. Nó có vị giòn, mặn và ngon.
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp10 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp15 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!