Nhờ có nồi chiên không dầu các chị em làm món bún cá chấm nhàn tênh, thành phẩm ngon xuất sắc

Bún cá chấm là một món ăn rất thích hợp để ăn vào những ngày hè nóng nực.

CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế và ướp cá
2.Chiên cá bằng nồi chiên không dầu
3.Nấu nước dùng
4.Pha nước chấm
5.Thưởng thức

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Cá rô phi (hoặc cá riêu hồng) 1kg
2. Bún 1kg
3. Cà chua 3 quả
4. Hạt nêm 1 thìa
5. Bột nghệ 1 thìa
6. Bột năng 100g
7. Hành tím 2 củ
8. Gừng nửa củ
9. Tỏi 1 củ
10. Ớt 2 quả
11. Hành tím 2 củ
12. Dứa 1 quả
13. Rau sống, hành lá Tùy thích
14. Gia vị, hạt nêm, nước mắm.... Tùy khẩu vị

Bún cá chấm là một món ăn rất phù hợp trong mùa hè. Những miếng cá giòn rụm ăn cùng với nước dùng chua thanh thực sự là một sự kết hợp chuẩn không cần chỉnh. Với chiếc nồi chiên không dầu, việc làm bún cá chấm sẽ nhàn hơn hẳn đấy các chị em ạ.

Cách làm bún cá chấm bằng nồi chiên không dầu

1. Sơ chế và ướp cá

Cá đem phi lê thái miếng, xóc với chút bột nghệ, hạt nêm và cuối cùng trộn đều với bột năng. 

Nhờ có nồi chiên không dầu các chị em làm món bún cá chấm nhàn tênh, thành phẩm ngon xuất sắc-1


2. Chiên cá bằng nồi chiên không dầu

Xếp cá vào nồi chiên không dầu, xịt dầu ăn đều vào cá rồi để nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Lật cá rồi để thêm 5 phút nữa là cá giòn tan. Tùy loại nồi chiên không dầu của nhà mình mà bạn set nhiệt độ cho phù hợp nhé! 

Nhờ có nồi chiên không dầu các chị em làm món bún cá chấm nhàn tênh, thành phẩm ngon xuất sắc-2


3. Nấu nước dùng

Phần đầu và xương cá cho vào bát, cho chanh và muối vào rồi rửa sạch để khử mùi tanh. Bắc nồi nước lên bếp rồi cho xương và đầu cá vào ninh lấy nước.

Hành tím thái nhỏ đem phi thơm. Cà chua thái múi cau, dứa thái miếng nhỏ rồi rồi đem xào chín mềm. Cho cà chua và dứa đã xào vào nồi nước dùng, nêm gia vị, hạt nêm, muối, nước mắm sao cho phù hợp với khẩu vị. Cuối cùng cho thêm giấm bỗng để dậy mùi thơm. 

Nhờ có nồi chiên không dầu các chị em làm món bún cá chấm nhàn tênh, thành phẩm ngon xuất sắc-3


4. Pha nước chấm 

Nguyên liệu: 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 3 thìa giấm (hoặc nước cốt chanh), 9 thìa nước, nửa củ gừng, 1 củ tỏi, 2 quả ớt.

Cho tỏi, gừng, ớt bỏ hạt vào cối giã nát. Cho nước và đường vào khuấy tan. Tiếp đó, cho nước mắm và giấm vào. Cuối cùng cho tỏi gừng, ớt vào.

Nhờ có nồi chiên không dầu các chị em làm món bún cá chấm nhàn tênh, thành phẩm ngon xuất sắc-4


5. Thưởng thức

Xếp bún, cá chiên giòn, rau sống ra những đĩa riêng. Múc 1 bát nước dùng và cho thêm hành lá vào. Khi ăn chấm cá vào nước chấm, cho bún, rau sống vào nước dùng và thưởng thức theo ý thích.

Nhờ việc sử dụng nồi chiên không dầu mà việc làm bún cá chấm trở nên nhàn hơn hẳn. Phần cá vẫn được chiên giòn rụm mà các chị em chẳng phải đứng rán cá ở chảo nóng nực và cũng chẳng sợ dầu ăn bắn lung tung.

Trong lúc chiên cá bằng nồi chiên không dầu các chị em cũng có thể tranh thủ làm nước dùng hay pha nước chấm, đúng là rất tiện lợi nhỉ?

Nhờ có nồi chiên không dầu các chị em làm món bún cá chấm nhàn tênh, thành phẩm ngon xuất sắc-5Nhờ có nồi chiên không dầu các chị em làm món bún cá chấm nhàn tênh, thành phẩm ngon xuất sắc-6
Ảnh: Loan Trần.

Chúc các chị em làm thành công với cách làm bún cá chấm này nhé! 

 

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/nho-co-noi-chien-khong-dau-cac-chi-em-lam-mon-bun-ca-cham-nhan-tenh-thanh-pham-ngon-xuat-sac-22202124603342817.htm

món ngon mỗi ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.