- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sống mấy chục năm trên đời nhưng hẳn là bạn chưa khám phá hết cách ăn chuối từ xanh đến chín, cách nào cũng ngon khó cưỡng!
Chuối chín ngon kiểu chuối chín, chuối xanh lại ngon kiểu chuối xanh. Bạn đã thử hết các kiểu ăn chuối dưới đây chưa?
- Không hổ danh chè dưỡng nhan "thần thánh", mới ăn 10 ngày mà da tôi hồng mịn, ai gặp cũng hỏi xin bí quyết
- Bị coi thường không biết làm, Trấn Thành vào bếp vung dao chặt gà chuẩn từng nhát
- 9x Sài Gòn chia sẻ loạt công thức làm các món muối chua ngon đẹp xuất sắc khiến cộng đồng mạng rần rần dậy sóng
Bạn thường để chuối chín rồi mới ăn cho ngọt. Tuy nhiên, chuối còn xanh mà biết biến tấu thì ngon lại tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đường ruột và kiểm soát cơn thèm ăn.
Chuối chưa chín có thành phần chủ yếu là tinh bột, chiếm khoảng 70-80% khối lượng chuối. Dù hàm lượng tinh bột nhiều vậy, bạn hãy khoan hoang mang. Bởi chuối xanh chứa hầu hết là tinh bột kháng, trong khi chuối chín chứa chủ yếu là đường.
Tinh bột kháng là một loại tinh bột không được tiêu hóa khi đi qua ruột non, tương tự như chất xơ hòa tan trong rau và trái cây. Các loại thực phẩm giàu chất xơ đều có thể giúp bạn nhanh no và cảm thấy thỏa mãn hơn sau khi ăn.
Pectin và tinh bột kháng có vai trò như một loại prebiotic, thức ăn nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột. Vì thế, chuối xanh giúp cải thiện tiêu hóa và giảm tiêu chảy.
Chuối xanh chế biến đơn giản, không cầu kỳ lại "cứu đói" nhanh nhất chính là chuối luộc.
Bạn rửa chuối với nước và để qua đêm. Trước khi luộc, tách nải chuối thành từng quả đơn lẻ, cắt bỏ phần đầu đuôi của chuối và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút.
Luộc chuối với chút muối, đến khi quả nứt vỏ là chuối đã chín. Bạn vớt ra để ráo, khi ăn thì lột bỏ vỏ.
Món chuối luộc chấm muối ớt điệu đà.
Món ăn ngon là nhờ nước chấm, chuối luộc vốn vị thanh nhạt nên càng cần nước chấm. Người miền Tây có vài món chấm thần sầu cho chuối luộc là muối ớt vắt thêm ít chanh hoặc muối tiêu chanh.
Kho quẹt đâu chỉ ăn với rau hay cơm không thôi!
Tóp mỡ béo lại còn giòn tan, kho chung với nước mắm và ớt tiêu cay nồng thì gọi là kho quẹt. Kho cho keo lại rồi chấm món gì cũng ngon hết sẩy! Thử một lần chấm chuối luộc với kho quẹt xem, có khi bạn lại mê mẩn ngay đấy!
Chuối xào dừa là món ăn vặt ngon miệng của miền Tây Nam Bộ. Chuối luộc cắt đôi, chan thêm ít nước cốt dừa béo và mằn mặn, rắc thơm đậu phộng và mè rang để tìm kiếm cái giòn rụm thơm béo.
Ngoài ra, còn một món chuối luộc có sẵn vị ngọt bùi, bạn luộc lên rồi ăn vậy thôi thì sương sương phải nửa nải mới dừng cái thèm được. Đó là chuối sáp.
Chuối sáp luộc có màu vàng ươm như mật, vị ngọt lại rất bùi nhé!
Để luộc chuối sáp ngon trước hết cần chọn chuối đã chín già, ngả sang màu vàng.
Chọn được chuối sáp nghệ sẽ càng ngon, ngọt. Bạn có thể hỏi người bán hàng quen để nhờ họ chọn giúp nải chuối sáp ngon.
Luộc chuối nhớ đổ ngập nước để khi chuối chín sẽ không bị chát bạn nhé, đun trong khoảng 35 phút. Để biết chuối sáp chín chưa, chọn một quả chuối cứng nhất trên cùng, ăn thử nếu thấy chuối dẻo ngọt là cả nồi đã chín. Hoặc bạn cũng có thể quan sát độ nứt của vỏ chuối.
Nếu các trái chuối trong nồi đã nứt vỏ, để lộ lớp thịt vàng óng bên trong thì chuối đã ăn được rồi đấy!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp25 phút trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!