- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sống mấy chục năm trên đời nhưng hẳn là bạn chưa khám phá hết cách ăn chuối từ xanh đến chín, cách nào cũng ngon khó cưỡng!
Chuối chín ngon kiểu chuối chín, chuối xanh lại ngon kiểu chuối xanh. Bạn đã thử hết các kiểu ăn chuối dưới đây chưa?
- Không hổ danh chè dưỡng nhan "thần thánh", mới ăn 10 ngày mà da tôi hồng mịn, ai gặp cũng hỏi xin bí quyết
- Bị coi thường không biết làm, Trấn Thành vào bếp vung dao chặt gà chuẩn từng nhát
- 9x Sài Gòn chia sẻ loạt công thức làm các món muối chua ngon đẹp xuất sắc khiến cộng đồng mạng rần rần dậy sóng
Bạn thường để chuối chín rồi mới ăn cho ngọt. Tuy nhiên, chuối còn xanh mà biết biến tấu thì ngon lại tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đường ruột và kiểm soát cơn thèm ăn.
Chuối chưa chín có thành phần chủ yếu là tinh bột, chiếm khoảng 70-80% khối lượng chuối. Dù hàm lượng tinh bột nhiều vậy, bạn hãy khoan hoang mang. Bởi chuối xanh chứa hầu hết là tinh bột kháng, trong khi chuối chín chứa chủ yếu là đường.
Tinh bột kháng là một loại tinh bột không được tiêu hóa khi đi qua ruột non, tương tự như chất xơ hòa tan trong rau và trái cây. Các loại thực phẩm giàu chất xơ đều có thể giúp bạn nhanh no và cảm thấy thỏa mãn hơn sau khi ăn.
Pectin và tinh bột kháng có vai trò như một loại prebiotic, thức ăn nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột. Vì thế, chuối xanh giúp cải thiện tiêu hóa và giảm tiêu chảy.
Chuối xanh chế biến đơn giản, không cầu kỳ lại "cứu đói" nhanh nhất chính là chuối luộc.
Bạn rửa chuối với nước và để qua đêm. Trước khi luộc, tách nải chuối thành từng quả đơn lẻ, cắt bỏ phần đầu đuôi của chuối và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút.
Luộc chuối với chút muối, đến khi quả nứt vỏ là chuối đã chín. Bạn vớt ra để ráo, khi ăn thì lột bỏ vỏ.
Món chuối luộc chấm muối ớt điệu đà.
Món ăn ngon là nhờ nước chấm, chuối luộc vốn vị thanh nhạt nên càng cần nước chấm. Người miền Tây có vài món chấm thần sầu cho chuối luộc là muối ớt vắt thêm ít chanh hoặc muối tiêu chanh.
Kho quẹt đâu chỉ ăn với rau hay cơm không thôi!
Tóp mỡ béo lại còn giòn tan, kho chung với nước mắm và ớt tiêu cay nồng thì gọi là kho quẹt. Kho cho keo lại rồi chấm món gì cũng ngon hết sẩy! Thử một lần chấm chuối luộc với kho quẹt xem, có khi bạn lại mê mẩn ngay đấy!
Chuối xào dừa là món ăn vặt ngon miệng của miền Tây Nam Bộ. Chuối luộc cắt đôi, chan thêm ít nước cốt dừa béo và mằn mặn, rắc thơm đậu phộng và mè rang để tìm kiếm cái giòn rụm thơm béo.
Ngoài ra, còn một món chuối luộc có sẵn vị ngọt bùi, bạn luộc lên rồi ăn vậy thôi thì sương sương phải nửa nải mới dừng cái thèm được. Đó là chuối sáp.
Chuối sáp luộc có màu vàng ươm như mật, vị ngọt lại rất bùi nhé!
Để luộc chuối sáp ngon trước hết cần chọn chuối đã chín già, ngả sang màu vàng.
Chọn được chuối sáp nghệ sẽ càng ngon, ngọt. Bạn có thể hỏi người bán hàng quen để nhờ họ chọn giúp nải chuối sáp ngon.
Luộc chuối nhớ đổ ngập nước để khi chuối chín sẽ không bị chát bạn nhé, đun trong khoảng 35 phút. Để biết chuối sáp chín chưa, chọn một quả chuối cứng nhất trên cùng, ăn thử nếu thấy chuối dẻo ngọt là cả nồi đã chín. Hoặc bạn cũng có thể quan sát độ nứt của vỏ chuối.
Nếu các trái chuối trong nồi đã nứt vỏ, để lộ lớp thịt vàng óng bên trong thì chuối đã ăn được rồi đấy!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp2 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.