Người Thái có món chuối chiên giòn tan ít dầu mỡ mà ngon thôi rồi

Thời tiết mùa đông là "chuẩn đét" để làm món chuối chiên giòn thơm ngon hấp dẫn này đấy.

Thời tiết mùa đông là "chuẩn đét" để làm món chuối chiên giòn thơm ngon hấp dẫn này đấy.

Nguyên liệu

6 trái chuối

75g bột gạo

3 thìa súp bột mì

2 thìa súp đường

2 thìa súp nước cốt dừa

1 thìa cafe mè đen

1/4 thìa cafe baking soda

1/2 thìa cafe muối

1/2 thìa cafe nước

Người Thái có món chuối chiên giòn tan ít dầu mỡ mà ngon thôi rồi-1

Cách làm

Bước 1

Hòa tan bột gạo, bột mì, baking soda, muối, đường, nước cốt dừa , vừng đen, nước với nhau.

Bước 2

Chuối chín cắt làm đôi theo chiều dọc quả. Nhúng chuối vừa cắt vào hỗn hợp bột. Đặt chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho dầu vào đun sôi sau đó thả ngay miếng chuối vừa nhúng vào.

Bước 3

Chiên nhỏ lửa cho tới khi chuối chiên chín vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Mùa đông tới món khoái khẩu của mọi người chắc chắn là mấy món chiên rán. Chuối chiên làm theo cách của người Thái sẽ giúp tận dụng triệt để độ ngọt thơm của chuối, phần bột bao phủ bên ngoài rất ít nên hạn chế độ ngán ngấy. Những ngày lạnh mà nhâm nhi miếng chuối chiên nóng hổi thì thật tuyệt.

Theo Helino


món ngon từ chuối


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.