- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tăng sức đề kháng cho cả nhà với món mì trộn cay siêu ngon làm trong nháy mắt
Món mì trộn cay với phần xốt được trộn từ tỏi và các loại gia vị một cách hài hòa sẽ giúp bạn và gia đình tăng sức đề kháng một cách hiệu quả trong những ngày này.
Món mì trộn cay với phần xốt được trộn từ tỏi và các loại gia vị một cách hài hòa sẽ giúp bạn và gia đình tăng sức đề kháng một cách hiệu quả trong những ngày này.
Nguyên liệu:
Phần mì:
120g mì khô
½ củ cà rốt
1/2 quả dưa chuột
2g hành lá thái nhỏ
Phần xốt trộn: 20g ớt bột, 10g hạt vừng, 18 tép tỏi, 12g muối, 3g đường, 100g dầu ăn
Cách làm:
Tỏi băm nhỏ cho vào bát rồi thêm vừng, muối, đường và ớt bột vào.
Đun nóng 100g dầu ăn rồi đổ dầu nóng vào bát gia vị trộn đều. Dưa chuột, cà rốt gọt vỏ thái sợi. Đun một ít nước sôi, cho cà rốt vào luộc qua rồi vớt ra để ráo.
Luộc chín mì rồi vớt ra bát nước lạnh cho tơi sau đó để mì ráo nước, cho vào bát. Thêm dưa chuột, cà rốt và hành thái nhỏ vào.
Thêm 3g muối, chút nước tương và 3 thìa xốt ớt vừa làm vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Mì trộn là món ăn quen thuộc nhưng không vì thế mà trở nên kém hấp dẫn. Có nhiều cách trộn mì khác nhau. Nhưng trong những ngày lạnh mà ăn một đĩa mì trộn cay chắc hẳn sẽ là một gợi ý không tồi.
Chúc bạn làm được một đĩa mì trộn cay thật ngon nhé!
VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!
Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp10 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp17 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…