- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này có cách làm món thịt viên siêu ngon lại có thể dự trữ ăn dần trong nhiều ngày
Đây là cách làm món thịt viên siêu ngon mà bạn nên làm trong Tết Nguyên đán này. Món thịt viên trong bữa cơm là thông điệp thể hiện ý nghĩa "sự đoàn tụ hoàn hảo" và "hạnh phúc".
Còn 3 ngày nữa thôi là Tết Nguyên đán đến. Lúc này chắc hẳn nhiều người đã rục rịch trở về quê nhà đón Tết sau bao ngày đi làm xa. Không khí rộn ràng nhộn nhịp đã len lỏi khắp ngõ ngách. Ai cũng mong đến thời khắc đoàn viên, cả gia đình được quây quần bên nhau, cùng nhau ăn một bữa cơm tất niên vui vẻ - "Bữa tối đoàn tụ".
Bữa cơm ngày Tết, đặc biệt là bữa cơm tất niên vốn là nét văn hóa truyền thống. Khi mà cả gia đình quây quần bên nhau vui vẻ và thưởng thức những món ăn ngon, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện... như vậy là hương vị Tết trọn vẹn. Có một món ăn với nhiều gia đình vào dịp Tết không thể thiếu được đó là món thịt viên. Món thịt viên trong dịp Tết Nguyên đán có nghĩa là "sự đoàn tụ hoàn hảo" và "hạnh phúc". Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 1 cách làm món thịt viên siêu ngon, làm dễ lại có thể dự trữ ăn dần trong nhiều ngày.
Nguyên liệu để làm món thịt viên
1kg thịt vai, 2 nhánh gừng, 20ml rượu mai quế lộ (hoặc rượu trắng), lượng bột tiêu thích hợp, lượng muối vừa phải.
Cách làm món thịt viên
Bước 1: Để làm món thịt viên ngon thì bạn nên chọn loại thịt vai hoặc cũng có thể dùng chân giò heo để có tỉ lệ thịt nạc và mỡ phù hợp. Tuy nhiên khi dùng thịt vai thì phần mỡ sẽ giòn và ngon hơn, tỉ lệ nạc - mỡ cũng cân bằng. Sau khi mua thịt về bạn rửa sạch, loại bỏ lớp da rồi tách riêng phần thịt nạc và mỡ. Thái thịt nạc thành từng miếng rồi băm nhỏ. Với thịt mỡ bạn cũng làm thao tác tương tự.
Bước 2: Sau khi băm nhuyễn, cho thịt mỡ và nạc vào tô lớn. Tiếp theo, nêm thịt với hạt tiêu, gừng xay nhuyễn, muối và rượu mai quế lộ (hoặc rượu nấu ăn hay rượu trắng), trộn đều. Sau đó bạn phết thịt mạnh tay một lúc cho đến khi phần nhân thịt dẻo quyện.
Bước 3: Bạn chuẩn bị khay nướng, lót giấy nến và phết lên một lớp dầu ăn để chống dính. Tiếp theo bạn đeo găng tay thực phẩm vào, lấy từng phần nhân thịt vừa phải, vê tròn lại và ném qua lại giữa 2 tay. "Đánh" nhân vài lần như vậy sẽ khiến viên thịt dẻo và ngon hơn. Trong quá trình viên thịt, bạn nhớ rưới một ít rượu mai quế lộ hoặc rượu trắng lên găng tay để thành phẩm thơm hơn. Cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu và xếp từng viên thịt lên khay nướng.
Bước 4: Bạn bật lò nướng, thiết lập nhiệt độ và thời gian. Thông thường với món thịt viên nhiệt độ bạn nên chỉnh khoảng 40-50 độ trong khoảng 2-8 tiếng. Khi từng viên thịt có màu hơi sậm giống lạp xưởng và bề mặt bóng loáng thì bạn lấy ra khỏi lò, chờ nguội. Sau khi thịt viên đã nguội thì bạn cho vào túi hoặc hộp đựng thực phẩm và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Trước khi ăn, lấy thịt viên ra cho rã đông sau đó đặt vào nồi hấp chín. Khi hấp có thể rắc vài lát gừng lên trên.
Nếu thời tiết nắng to, bạn có thể mang phơi nắng. Thời gian phơi có thể tổng cộng khoảng 10 ngày. Khi bề mặt viên thịt bóng, đụng vào cứng thì bạn có thể đem cất vào ngăn đá tủ lạnh.
Thành phẩm món thịt viên
Như vậy với công thức làm thịt viên kiểu này bạn có thể dự trữ ăn trong dịp Tết Nguyên đán. Món thịt viên này có vị đậm đà, xen kẽ giữa nạc và mỡ, hương vị có phần giống với xúc xích. Tùy theo khẩu vị bạn có thể rán thịt viên này lên ăn cùng cơm hoặc đơn giản là hấp cùng một chút gừng lát cũng rất ngon rồi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.