- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thật tiếc nếu bạn chưa biết cách làm sườn kho cay kiểu Hàn cực ngon này
Cách làm rất đơn giản, chỉ cần cho các nguyên liệu theo công thức chuẩn vào nồi rồi đem hầm mềm là đã có món sườn kho cay cho bữa cơm tối ngon miệng rồi.
Để làm sườn heo cay bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
500 gram sườn heo con
1 củ hành vừa, cắt thành khối lớn
1 củ khoai tây lớn, cắt thành khối lớn
2 cây hành lá, cắt thành khối lớn
6-7 tép tỏi, băm nhỏ
1 nhánh gừng nhỏ, xắt lát mỏng
Nước sốt
3 muỗng canh ớt đỏ Hàn Quốc
2 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê muối
¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen
3 muỗng canh nước tương
3 muỗng canh rượu gạo (hoặc mirin)
2 muỗng canh mật ong
2 muỗng canh ớt đỏ Hàn Quốc
1 muỗng cà phê men đậu nành
1/2 quả táo
1 muỗng canh dầu mè
1 muỗng cà phê hạt vừng
Cách làm:
Bước 1
Sườn heo rửa sạch, chặt khúc nhỏ vừa ăn. Cho sườn ngâm vào thau nước lạnh khoảng 30 phút để thải ra các gân máu dư thừa. Vớt sườn heo ra rổ rồi lau khô bằng khăn giấy.
Bước 2
Cho sườn heo vào nồi. Trộn tất cả các thành phần nước sốt (trừ dầu mè và hạt vừng) trong một bát nhỏ. Rồi cho nồi sườn, và trộn đều lên để sườn heo thấm đều nước sốt. Tiếp tục cho cà rốt, khoai tây, hành tây, hành lá, tỏi, gừng vào.
Bước 3
Đặt nồi sườn lên bếp nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 giờ cho đến khi sườn mềm rục. Khuấy dầu mè và hạt vừng cho vào nồi.
Thành phẩm:
Món sườn kho cay ăn với cơm nóng rất ngon. Từng miếng sườn mềm, thấm vị, ngon đến từng thớ thịt. Vị rau củ thanh ngọt hòa lẫn vị gừng, cay cay vị ớt thật ấm áp, ngon miệng trong những bữa cơm chiều se se lạnh.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp11 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp12 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!