- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thức uống giúp "thổi bay" nếp nhăn, trả lại cho bạn làn da căng mọng, uống mỗi tuần 1 lần là thấy khác biệt
Chỉ với một cốc sữa nghệ mỗi tuần, da dẻ của bạn sẽ thay đổi kinh ngạc.
Một trong những bí quyết giúp chị em phụ nữ loại bỏ được chứng viêm trong cơ thể, đồng thời giúp cải thiện hệ thống miễn dịch là dùng sữa nghệ vàng. Các chứng viêm mãn tính gây ra nhiều bệnh, trong đó có ung thư.
Nghệ vàng là một trong những loại thực phẩm có chất chống viêm tự nhiên tốt nhất. Đây là một lựa chọn lý tưởng bạn có thể đưa vào chế độ ăn uống để kháng viêm, giúp da dẻ săn chắc, khỏe mạnh hơn mỗi ngày.
Mẹo nhỏ để giúp tăng hiệu quả của nghệ là sử dụng hạt tiêu đen. Công thức sữa nghệ được bổ sung chất béo tự nhiên từ sữa cũng sẽ giúp tăng khả dụng sinh học của nghệ.
Ngoài việc kháng viêm, tăng miễn dịch, sữa nghệ còn giúp loại trừ những vấn đề về viêm khớp. Điều tuyệt vời hơn nữa là sữa nghệ không mang lại tác dụng phụ nào. Pha theo công thức đặc biệt này, không chỉ thơm ngon, dễ chịu, sữa nghệ còn có màu vàng óng hấp dẫn bất cứ ai đang cảm thấy "chán ăn, nhạt miệng".
Cách làm sữa nghệ vàng chống viêm
Nguyên liệu cần thiết
- Sữa tươi: 470ml (loại sữa tùy chọn, có thể là sữa hạnh nhân, sữa hạt điều, thậm chí là sữa đậu nành)
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Bột quế: 1/2 thìa cà phê
- Bột nghệ: 1/2 thìa cà phê
- Bột hạt tiêu đen: 1/8 thìa cà phê
- Dầu dừa: 1 muỗng
- Chất tạo ngọt nếu muốn (xi rô cây phong hoặc mật ong)
Cách thực hiện
Cho sữa tươi vào nồi. Đun sôi nhỏ lửa.
Bào nhỏ gừng. Cho gừng vào nồi sữa.
Thêm bột quế, bột nghệ, hạt tiêu đen.
Thêm dầu dừa và chất tạo ngọt nếu muốn ngọt hơn.
Khuấy đều tất cả. Đợi sữa sôi thì tắt bếp. Lọc qua rây mịn để loại bỏ cặn.
Rót ra cốc và thưởng thức.
Công thức sữa nghệ này rất dễ thực hiện. Chỉ cần bạn dành một chút thời gian là có sữa nghệ uống hàng ngày rồi!
Chúc bạn thành công với cách làm sữa nghệ vàng này nhé!
Curcumin trong nghệ vàng có lợi ích gì cho sức khỏe?
Theo Trung tâm thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia thuộc Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, nghệ từ lâu đã được công nhận về các đặc tính chữa bệnh. Bởi trong nghệ có polyphenol curcumin giúp hỗ trợ kiểm soát các tình trạng oxy hóa và viêm, hội chứng chuyển hóa, viêm khớp và tăng lipid máu.
Theo Healthline, nghệ là chất bổ sung dinh dưỡng hiệu quả nhất hiện nay. Nhiều nghiên cứu cho thấy nghệ có nhiều lợi ích cho cơ thể lẫn não bộ. Tuy nhiên, hàm lượng curcumin trong nghệ không được hấp thụ triệt để vào máu mà cần sự hỗ trợ của piperine có trong hạt tiêu đen. Các chuyên gia cho rằng, piperine giúp tăng cường sự hấp thụ curcumin lên đến 2.000%.
Ngoài ra, curcumin cũng hòa tan trong chất béo hoặc dầu. Đó là lý do tại sao sử dụng sữa với bột nghệ là cách bổ sung curcumin hiệu quả hơn cả.
Viêm mãn tính góp phần làm tình trạng một số bệnh trở nên nghiêm trọng, trong đó có ung thư và tim. Curcumin có thể ngăn chặn điều này.
Tổn thương oxy hóa là nguyên nhân đứng đằng sau quá trình lão hóa và nhiều bệnh khác. Da dẻ khô sạm, thiếu sức sống sẽ cần curcumin để căng mịn, khỏe mạnh trở lại.
Curcumin là chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể trung hòa các gốc tự do, giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự lão hóa.
Không chỉ vậy, curcumin cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc điều trị trầm cảm và lo lắng. Theo một số nghiên cứu mà Healthline đưa ra, curcumin có thể giúp tăng cường chất dẫn truyền thần kinh trong não là serotonin và dopamine.
Ngoài việc có lợi trong quá trình ngăn ngừa bệnh tim, ung thư, bệnh Alzheimer thì curcumin trong nghệ vàng cũng có tiềm năng chăm sóc da dẻ, giúp da khỏe mạnh từ sâu bên trong.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.