- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thức uống giúp "thổi bay" nếp nhăn, trả lại cho bạn làn da căng mọng, uống mỗi tuần 1 lần là thấy khác biệt
Chỉ với một cốc sữa nghệ mỗi tuần, da dẻ của bạn sẽ thay đổi kinh ngạc.
Một trong những bí quyết giúp chị em phụ nữ loại bỏ được chứng viêm trong cơ thể, đồng thời giúp cải thiện hệ thống miễn dịch là dùng sữa nghệ vàng. Các chứng viêm mãn tính gây ra nhiều bệnh, trong đó có ung thư.
Nghệ vàng là một trong những loại thực phẩm có chất chống viêm tự nhiên tốt nhất. Đây là một lựa chọn lý tưởng bạn có thể đưa vào chế độ ăn uống để kháng viêm, giúp da dẻ săn chắc, khỏe mạnh hơn mỗi ngày.
Mẹo nhỏ để giúp tăng hiệu quả của nghệ là sử dụng hạt tiêu đen. Công thức sữa nghệ được bổ sung chất béo tự nhiên từ sữa cũng sẽ giúp tăng khả dụng sinh học của nghệ.
Ngoài việc kháng viêm, tăng miễn dịch, sữa nghệ còn giúp loại trừ những vấn đề về viêm khớp. Điều tuyệt vời hơn nữa là sữa nghệ không mang lại tác dụng phụ nào. Pha theo công thức đặc biệt này, không chỉ thơm ngon, dễ chịu, sữa nghệ còn có màu vàng óng hấp dẫn bất cứ ai đang cảm thấy "chán ăn, nhạt miệng".
Cách làm sữa nghệ vàng chống viêm
Nguyên liệu cần thiết
- Sữa tươi: 470ml (loại sữa tùy chọn, có thể là sữa hạnh nhân, sữa hạt điều, thậm chí là sữa đậu nành)
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Bột quế: 1/2 thìa cà phê
- Bột nghệ: 1/2 thìa cà phê
- Bột hạt tiêu đen: 1/8 thìa cà phê
- Dầu dừa: 1 muỗng
- Chất tạo ngọt nếu muốn (xi rô cây phong hoặc mật ong)
Cách thực hiện
Cho sữa tươi vào nồi. Đun sôi nhỏ lửa.
Bào nhỏ gừng. Cho gừng vào nồi sữa.
Thêm bột quế, bột nghệ, hạt tiêu đen.
Thêm dầu dừa và chất tạo ngọt nếu muốn ngọt hơn.
Khuấy đều tất cả. Đợi sữa sôi thì tắt bếp. Lọc qua rây mịn để loại bỏ cặn.
Rót ra cốc và thưởng thức.
Công thức sữa nghệ này rất dễ thực hiện. Chỉ cần bạn dành một chút thời gian là có sữa nghệ uống hàng ngày rồi!
Chúc bạn thành công với cách làm sữa nghệ vàng này nhé!
Curcumin trong nghệ vàng có lợi ích gì cho sức khỏe?
Theo Trung tâm thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia thuộc Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, nghệ từ lâu đã được công nhận về các đặc tính chữa bệnh. Bởi trong nghệ có polyphenol curcumin giúp hỗ trợ kiểm soát các tình trạng oxy hóa và viêm, hội chứng chuyển hóa, viêm khớp và tăng lipid máu.
Theo Healthline, nghệ là chất bổ sung dinh dưỡng hiệu quả nhất hiện nay. Nhiều nghiên cứu cho thấy nghệ có nhiều lợi ích cho cơ thể lẫn não bộ. Tuy nhiên, hàm lượng curcumin trong nghệ không được hấp thụ triệt để vào máu mà cần sự hỗ trợ của piperine có trong hạt tiêu đen. Các chuyên gia cho rằng, piperine giúp tăng cường sự hấp thụ curcumin lên đến 2.000%.
Ngoài ra, curcumin cũng hòa tan trong chất béo hoặc dầu. Đó là lý do tại sao sử dụng sữa với bột nghệ là cách bổ sung curcumin hiệu quả hơn cả.
Viêm mãn tính góp phần làm tình trạng một số bệnh trở nên nghiêm trọng, trong đó có ung thư và tim. Curcumin có thể ngăn chặn điều này.
Tổn thương oxy hóa là nguyên nhân đứng đằng sau quá trình lão hóa và nhiều bệnh khác. Da dẻ khô sạm, thiếu sức sống sẽ cần curcumin để căng mịn, khỏe mạnh trở lại.
Curcumin là chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể trung hòa các gốc tự do, giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự lão hóa.
Không chỉ vậy, curcumin cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc điều trị trầm cảm và lo lắng. Theo một số nghiên cứu mà Healthline đưa ra, curcumin có thể giúp tăng cường chất dẫn truyền thần kinh trong não là serotonin và dopamine.
Ngoài việc có lợi trong quá trình ngăn ngừa bệnh tim, ung thư, bệnh Alzheimer thì curcumin trong nghệ vàng cũng có tiềm năng chăm sóc da dẻ, giúp da khỏe mạnh từ sâu bên trong.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.