- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thức uống giúp "thổi bay" nếp nhăn, trả lại cho bạn làn da căng mọng, uống mỗi tuần 1 lần là thấy khác biệt
Chỉ với một cốc sữa nghệ mỗi tuần, da dẻ của bạn sẽ thay đổi kinh ngạc.
Một trong những bí quyết giúp chị em phụ nữ loại bỏ được chứng viêm trong cơ thể, đồng thời giúp cải thiện hệ thống miễn dịch là dùng sữa nghệ vàng. Các chứng viêm mãn tính gây ra nhiều bệnh, trong đó có ung thư.
Nghệ vàng là một trong những loại thực phẩm có chất chống viêm tự nhiên tốt nhất. Đây là một lựa chọn lý tưởng bạn có thể đưa vào chế độ ăn uống để kháng viêm, giúp da dẻ săn chắc, khỏe mạnh hơn mỗi ngày.
Mẹo nhỏ để giúp tăng hiệu quả của nghệ là sử dụng hạt tiêu đen. Công thức sữa nghệ được bổ sung chất béo tự nhiên từ sữa cũng sẽ giúp tăng khả dụng sinh học của nghệ.
Ngoài việc kháng viêm, tăng miễn dịch, sữa nghệ còn giúp loại trừ những vấn đề về viêm khớp. Điều tuyệt vời hơn nữa là sữa nghệ không mang lại tác dụng phụ nào. Pha theo công thức đặc biệt này, không chỉ thơm ngon, dễ chịu, sữa nghệ còn có màu vàng óng hấp dẫn bất cứ ai đang cảm thấy "chán ăn, nhạt miệng".
Cách làm sữa nghệ vàng chống viêm
Nguyên liệu cần thiết
- Sữa tươi: 470ml (loại sữa tùy chọn, có thể là sữa hạnh nhân, sữa hạt điều, thậm chí là sữa đậu nành)
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Bột quế: 1/2 thìa cà phê
- Bột nghệ: 1/2 thìa cà phê
- Bột hạt tiêu đen: 1/8 thìa cà phê
- Dầu dừa: 1 muỗng
- Chất tạo ngọt nếu muốn (xi rô cây phong hoặc mật ong)
Cách thực hiện
Cho sữa tươi vào nồi. Đun sôi nhỏ lửa.
Bào nhỏ gừng. Cho gừng vào nồi sữa.
Thêm bột quế, bột nghệ, hạt tiêu đen.
Thêm dầu dừa và chất tạo ngọt nếu muốn ngọt hơn.
Khuấy đều tất cả. Đợi sữa sôi thì tắt bếp. Lọc qua rây mịn để loại bỏ cặn.
Rót ra cốc và thưởng thức.
Công thức sữa nghệ này rất dễ thực hiện. Chỉ cần bạn dành một chút thời gian là có sữa nghệ uống hàng ngày rồi!
Chúc bạn thành công với cách làm sữa nghệ vàng này nhé!
Curcumin trong nghệ vàng có lợi ích gì cho sức khỏe?
Theo Trung tâm thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia thuộc Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, nghệ từ lâu đã được công nhận về các đặc tính chữa bệnh. Bởi trong nghệ có polyphenol curcumin giúp hỗ trợ kiểm soát các tình trạng oxy hóa và viêm, hội chứng chuyển hóa, viêm khớp và tăng lipid máu.
Theo Healthline, nghệ là chất bổ sung dinh dưỡng hiệu quả nhất hiện nay. Nhiều nghiên cứu cho thấy nghệ có nhiều lợi ích cho cơ thể lẫn não bộ. Tuy nhiên, hàm lượng curcumin trong nghệ không được hấp thụ triệt để vào máu mà cần sự hỗ trợ của piperine có trong hạt tiêu đen. Các chuyên gia cho rằng, piperine giúp tăng cường sự hấp thụ curcumin lên đến 2.000%.
Ngoài ra, curcumin cũng hòa tan trong chất béo hoặc dầu. Đó là lý do tại sao sử dụng sữa với bột nghệ là cách bổ sung curcumin hiệu quả hơn cả.
Viêm mãn tính góp phần làm tình trạng một số bệnh trở nên nghiêm trọng, trong đó có ung thư và tim. Curcumin có thể ngăn chặn điều này.
Tổn thương oxy hóa là nguyên nhân đứng đằng sau quá trình lão hóa và nhiều bệnh khác. Da dẻ khô sạm, thiếu sức sống sẽ cần curcumin để căng mịn, khỏe mạnh trở lại.
Curcumin là chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể trung hòa các gốc tự do, giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự lão hóa.
Không chỉ vậy, curcumin cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc điều trị trầm cảm và lo lắng. Theo một số nghiên cứu mà Healthline đưa ra, curcumin có thể giúp tăng cường chất dẫn truyền thần kinh trong não là serotonin và dopamine.
Ngoài việc có lợi trong quá trình ngăn ngừa bệnh tim, ung thư, bệnh Alzheimer thì curcumin trong nghệ vàng cũng có tiềm năng chăm sóc da dẻ, giúp da khỏe mạnh từ sâu bên trong.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.