- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thuỷ Tiên nấu món "1 người khoẻ 2 người vui" giá đắt cho Công Vinh, con gái chạy mất dép
Bị bố Công Vinh doạ đó là món sâu, bé Bánh Gạo nghe xong đã sợ "chạy mất dép".
Mới đây, Thuỷ Tiên lại chứng minh sự đảm đang của mình khi khoe đoạn video nấu món bồi bổ dành riêng cho ông xã. Vừa đi chạy show về, vẫn mặc trang phục gợi cảm, cô đã lao vào bếp nấu nướng phục vụ chồng. Món ăn lần này do cô trổ tài là bào ngư nấu với đông trùng hạ thảo.
Được vợ nấu riêng, Công Vinh tự nhận xét: "Sao số mình may mắn vậy! Có vợ đẹp, vừa đảm lại còn ngoan". Khi con gái Bánh Gạo hỏi mẹ đang làm gì, Công Vinh đã nói: "Mẹ làm con bào ngư và con sâu cho Gạo" (Bởi đông trùng hạ thảo chính là ấu trùng sâu non). Nghe đến sâu, Bánh Gạo đã sợ "chạy mất dép".
XEM VIDEO: Thuỷ Tiên làm món bào ngư nấu với đông trùng hạ thảo bồi bổ chồng.
Cô mặc nguyên bộ đồ vừa đi sự kiện để vào bếp.
Con gái Bánh Gạo nghe đến sâu là không thích.
Thuỷ Tiên cho biết món ăn này phải nấu 1 ngày 1 đêm rồi mới được ăn khiến Công Vinh trêu: "Đó là hầm mầm đá". Anh sốt ruột muốn ăn luôn đồ vợ nấu nhưng bà xã nói: "Cái gì từ từ cũng ngon hết". Cựu cầu thủ thở dài: "Biết làm sao được, 1 người khoẻ 2 người vui..."
Sở dĩ nói "1 người khoẻ 2 người vui" vì đông trùng hạ thảo và bào ngư được cho là loại thực phẩm cải thiện, nâng cao chức năng sinh lý nam giúp bổ thận tráng dương. Đây là dược liệu vô cùng quý giá từ lâu đã được sử dụng rất nhiều trong cả đông y và tây y. Nó còn có tác dụng bồi bổ sức khoẻ, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ và điều trị ung thư…
Món ăn Thuỷ Tiên làm cho chồng có tác dụng tăng cường sinh lý.
Thuỷ Tiên cho biết cô mua đông trùng hạ thảo ở trên núi với giá đắt chứ không mua ở tiệm bên ngoài vì sợ người ta đã rút hết chất bổ bên trong để làm thuốc. Cả đông trùng hạ thảo và bào ngư đều là loại thực phẩm xa xỉ mà Thuỷ Tiên cho là "bao ngon, bao đắt".
Nghe đến giá trị, Công Vinh liền nói rằng: "Khỏi tính tiền đi. Vô giá. Tiền đâu quan trọng, quan trọng là tình cảm". Thế nhưng anh phải "lép vế" trước lời phán của cô vợ: "Chưa kể đắt tiền còn công 'chị đẹp' nấu ăn nữa".
Thuỷ Tiên thực hiện cầu kỳ, mất nhiều thời gian.
Và thành quả đẹp mắt của nữ ca sĩ.
Món bào ngư và đông trùng hạ thảo được Thuỷ Tiên hầm với hành tím, hành tây để nguyên củ, cho thêm 1 chút muối. Hầm qua ngày hôm sau, sau đó cô còn làm nước sốt bào ngư và rưới lên tạo thành món ăn vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn.
Công Vinh vui sướng thưởng thức món ăn bổ dưỡng, đắt tiền do vợ làm. Dù được bồi bổ riêng cho mình nhưng anh còn chia sẻ cho bà xã. Hình ảnh tình cảm của cặp đôi khiến nhiều fan ngưỡng mộ.
Quả là Công Vinh "số hưởng" như lời anh tự nhận. Không chỉ được vợ nấu cơm ngon mà thi thoảng anh còn bồi bổ những món ăn đắt tiền.
Ngoài cách nấu bào ngư đông trùng hạ thảo với hành để tăng cường sinh lý như cách của Thuỷ Tiên, có rất nhiều công thức khác để bồi dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Bạn có thể làm canh bào ngư đông trùng hạ thảo nấu với nhân sâm để bồi bổ cho sức khoẻ người bệnh từ người già đến trẻ nhỏ.
Công thức món canh bào ngư đông trùng hạ thảo nấu với nhân sâm như sau:
Nguyên liệu:
- 1 con bào ngư lớn hoặc 3 con size nhỏ.
- 3-5 con đông trùng hạ thảo, có thể dùng sợi đông trùng.
- 4-5 còi sò điệp.
- 500g thịt heo.
- Gừng, kỷ tử, táo đỏ, nấm đông cô.
- Nhân sâm tươi hoặc các loại sâm khác.
Cách làm:
- Bào ngư, sò điệp rửa sạch, đông trùng hạ thảo rửa với nước ấm hoặc sợi đông trùng ngâm nước cho mềm.
- Nhân sâm tươi rửa thật sạch, chặt thành từng khúc hoặc để nguyên củ cho vào nồi nước dùng, đun cho đến khi nước sôi vặn lửa riu khoảng 1 giờ đồng hồ.
- Nhân sâm tươi khi đã đun lửa được 1 giờ thì có thể ngửi thấy mùi thơm, lúc này cho gà hoặc thịt heo vào vặn lửa lớn khoảng 15 phút.
- Bỏ táo đỏ, nấm đông cô, gừng nấu thêm 10 phút.
- Để lửa riu riu và và bỏ kỷ tử và đông trùng hạ thảo, bào ngư, sò điệp vào hầm 45 phút là vừa. Khi bắt đầu dùng thì hâm nóng với lửa riu riu 10 phút.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.