- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tối nào cũng uống loại trà này, tôi ngủ ngon hơn hẳn mà da dẻ căng mượt, bị ho thì cực nhanh khỏi!
Một ly trà hoa hồng vỏ quýt với hương thơm độc đáo sẽ giúp cho tinh thần của bạn dễ chịu, giải tỏa phiền muộn rất hiệu quả lại giúp đẹp da, mau khỏi ho.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Pha trà đen vỏ quýt
2.Hãm trà hoa hồng và hoàn thành
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Trà túi lọc 1 gói
2. Hoa hồng 5-6 bông
3. Vỏ quýt khô 2-3 miếng
4. Mật ong lượng thích hợp
Cách pha trà hoa hồng vỏ quýt
1. Pha trà đen vỏ quýt
Đổ 600ml nước vào ấm đun nước, khi nước sôi thì cho gói trà túi lọc vào.
Tiếp đó thêm vỏ quýt khô.
Đun tiếp 10 phút nữa.
2. Hãm trà hoa hồng và hoàn thành
Cuối cùng thêm hoa hồng vào hãm 5-10 phút. Sau đó rót trà hoa hồng ra ly, thêm mật ong vào là xong.
Vỏ quýt theo Đông y còn được gọi là trần bì. Vỏ quýt có vị đắng, tính ôn có tác dụng ức chế trung khu thần kinh, chống co giật, chống viêm và chống dị ứng. Có tác dụng làm ấm dạ dày, kiện tỳ, lý khí, hóa đờm tiêu tích, dùng cho các trường hợp tức bụng, ăn kém, chậm tiêu, viêm khí phế quản, ho đờm nhiều…
Hoa hồng được biết đến là loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Tuy nhiên đây cũng là một vị thuốc Đông y. Người ta thường dùng hoa hồng để làm thuốc, chữa mụn nhọt, kinh nguyệt không đều, các bệnh viêm da, đau bụng. Bên cạnh đó hoa hồng có chứa các hợp chất giúp cải thiện sự trao đổi chất trong cơ thể, giúp loại bỏ độc tố. Theo y học Trung Hoa, trà hoa hồng còn có tác dụng điều hòa khí huyết, cải thiện da, an thần, giảm căng thẳng, kích thích lưu thông máu ở vùng bụng. Do đó, uống trà hoa hồng còn có thể giảm cân cho những người thừa cân béo phì.
Thành phẩm:
Một ly trà hoa hồng vỏ quýt thơm ngọt không chỉ ngon miệng mà còn giúp cơ thể được thư giãn, sảng khoái. Trà rất thích hợp để uống vào những ngày lạnh, giao mùa, vừa ngon lại giúp làm ấm cơ thể.
Để pha được món trà hoa hồng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.
Chúc bạn thành công với cách pha trà hoa hồng vỏ quýt này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.