- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời nồm ẩm, nhớ nấu ngay món nhiều sắt, bổ máu này để tăng đề kháng cho cả nhà
Món ăn vừa ngon, bổ dưỡng lại dễ nấu chắc chắn ai ăn cũng thích.
Thời tiết đang nồm ẩm dễ khiến chúng ta mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Do đó, cần cung cấp một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng để tăng sức đề khác cho cơ thể của các thành viên trong gia đình. Những món ăn giàu sắt từ thịt đỏ như thịt bò rất thích hợp để thưởng thức vào lúc này. Do đó, bạn hãy thử làm món thịt bò hầm khoai tây xem nóng hổi này cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu:
- 500g thịt dẻ sườn bò, 3 quả cà chua, 2 củ khoai tây to, 2 tép tỏi, 5 viên đường phèn, muối vừa ăn, 1 nửa củ hành tây, 2 nhánh hành lá, 1 muỗng canh hắc xì dầu.
Cách làm:
Thịt bò mua về rửa sạch. cắt thành từng miếng có kích thước đều nhau rồi ngâm với nước sạch khoảng 10 phút. Sau khi thịt ra hết máu thừa thì đem rửa lại với nước sạch. Sau đó cho thịt bò, thêm nước lạnh vào, nấu khoảng 3 phút, vớt ra để ráo nước rồi rửa lại bằng nước ấm.
Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn; cắt hành tây thành miếng vừa ăn.
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng dầu khoảng 50%, cho sau đó hành tây, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó đổ thịt bò đã chần qua vào xào khoảng 1-2 phút.
Cho vào nồi 1 thìa canh hắc xì dầu, đảo đều tay để thịt bò được đều màu.
Sau đó, trút cà chua thái hạt lựu vào, xào từ từ, xào đến khi cà chua ra nhiều nước, mềm nhừ.
Đổ nước nóng chưa ngập mặt thịt bò vào nồi, sau đó cho đường phèn vào, vặn lửa nhỏ, đậy vung đun khoảng 30 phút. Lúc này không nên cho muối vào, nếu không thịt bò sẽ không nhanh mềm.
Hết thời gian, cho khoai tây vào, thêm chút muối cho vừa ăn rồi đậy vung đun thêm 20 phút nữa. Sau khi cho khoai vào, nếu cảm thấy nước chưa đủ có thể cho thêm chút nước nóng.
Hết thời gian, món thịt bò hầm khoai tây mềm ngon, ấm nóng, lại giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường sức đề kháng.
Chúc các bạn thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tri thức cuộc sống
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.