- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời nồm ẩm, nhớ nấu ngay món nhiều sắt, bổ máu này để tăng đề kháng cho cả nhà
Món ăn vừa ngon, bổ dưỡng lại dễ nấu chắc chắn ai ăn cũng thích.
Thời tiết đang nồm ẩm dễ khiến chúng ta mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Do đó, cần cung cấp một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng để tăng sức đề khác cho cơ thể của các thành viên trong gia đình. Những món ăn giàu sắt từ thịt đỏ như thịt bò rất thích hợp để thưởng thức vào lúc này. Do đó, bạn hãy thử làm món thịt bò hầm khoai tây xem nóng hổi này cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu:
- 500g thịt dẻ sườn bò, 3 quả cà chua, 2 củ khoai tây to, 2 tép tỏi, 5 viên đường phèn, muối vừa ăn, 1 nửa củ hành tây, 2 nhánh hành lá, 1 muỗng canh hắc xì dầu.
Cách làm:
Thịt bò mua về rửa sạch. cắt thành từng miếng có kích thước đều nhau rồi ngâm với nước sạch khoảng 10 phút. Sau khi thịt ra hết máu thừa thì đem rửa lại với nước sạch. Sau đó cho thịt bò, thêm nước lạnh vào, nấu khoảng 3 phút, vớt ra để ráo nước rồi rửa lại bằng nước ấm.
Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn; cắt hành tây thành miếng vừa ăn.
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng dầu khoảng 50%, cho sau đó hành tây, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó đổ thịt bò đã chần qua vào xào khoảng 1-2 phút.
Cho vào nồi 1 thìa canh hắc xì dầu, đảo đều tay để thịt bò được đều màu.
Sau đó, trút cà chua thái hạt lựu vào, xào từ từ, xào đến khi cà chua ra nhiều nước, mềm nhừ.
Đổ nước nóng chưa ngập mặt thịt bò vào nồi, sau đó cho đường phèn vào, vặn lửa nhỏ, đậy vung đun khoảng 30 phút. Lúc này không nên cho muối vào, nếu không thịt bò sẽ không nhanh mềm.
Hết thời gian, cho khoai tây vào, thêm chút muối cho vừa ăn rồi đậy vung đun thêm 20 phút nữa. Sau khi cho khoai vào, nếu cảm thấy nước chưa đủ có thể cho thêm chút nước nóng.
Hết thời gian, món thịt bò hầm khoai tây mềm ngon, ấm nóng, lại giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường sức đề kháng.
Chúc các bạn thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tri thức cuộc sống
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.