- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Uống 1 cốc nước ép rau này như "nhân sâm của người nghèo", ở quê mọc như cỏ dại
Loại rau gia vị quen thuộc này khi kết hợp với tảo lục được sử dụng như "vị thuốc" trị nhiều bệnh. Vừa rẻ vừa ngon không phải ai cũng biết.
Lợi ích ăn rau mùi
Rau mùi hay còn gọi là ngò rí. Đây là một loại rau gia vị quen thuộc với người Việt. Rau mùi có tác dụng chống đầy hơi, bồi bổ dạ dày. Ăn rau mùi giúp cải thiện tiêu hóa, hạ sốt, chữa cảm cúm, cảm lạnh, nhức đầu, sổ mũi, nghẹt mũi, hỗ trợ người cao huyết áp.
Đây là loại rau gia vị vô cùng tốt với sức khỏe. Ảnh minh họa.
Y học hiện đại xác nhận, rau mùi chứa protein, vitamin, khoáng chất, chất béo, caroten và các chất dinh dưỡng khác, trong đó vitamin C cao hơn các loại rau thông thường.
Người bình thường ăn 7-10gram rau mùi có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C một ngày của cơ thể. Hàm lượng carotene chứa trong loại rau này cao hơn 10 lần so với cà chua, dưa chuột.
Những lợi ích "vàng" uống nước rau mùi
- Hỗ trợ hạ sốt: Rễ rau mùi tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp cơ thể ra mồ hôi, từ đó hạ sốt. Nước rau mùi còn có tác dụng tương đối tốt với lá lách, dạ dày.
- Hỗ trợ giải độc, nhuận tràng: Loại rau mùi có tác dụng giải độc, nhuận tràng, giảm mẩn ngứa, phong hàn, thúc đẩy khí huyết toàn thân lưu thông. Vì vậy, nấu nước rau mùi uống là một trong những cách giúp bạn giải độc, tránh táo bón.
- Có thể tăng cường hệ miễn dịch: Thực tế hàm lượng vitamin A,C trong rau mùi khá cao. Các loại vitamin này có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh.
- Giúp bảo vệ mắt sáng khỏe: Nước rau mùi chứa carotenes, vitamin A giúp ngăn ngừa tổn thương do oxy hóa, giúp cải thiện sức khỏe đôi mắt của bạn và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.
Cách làm nước ép rau mùi tốt cho sức khỏe
Rau mùi kết hợp với tảo lục vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe. Trong khi rau mùi thải độc kim loại, thì chlorella (tảo lục) sẽ hấp thụ chúng. Quá trình này sẽ làm cho sự kết hợp giữa 2 loại thực phẩm trở nên lý tưởng cho mục đích giải độc cơ thể.
Nước ép rau mùi và tảo lục giàu dinh dưỡng.
Bà Sheela Joseph, nhà tư vấn dinh dưỡng, Bệnh viện SPARSH, Bengaluru (Ấn Độ) cho biết, rau mùi và tảo lục đều được biết đến với lợi ích dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe dồi dào.
Khi kết hợp 2 loại rau này, chúng sở hữu nhiều tiềm năng vì giàu vitamin A, B12, C, E và K, và chất chống oxy hóa. Tảo lục chlorella là một loại tảo xanh đơn bào giàu carbohydrate, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất, chứa nhiều chất chống oxy hóa. Do đó, khi dùng chung, rau mùi và tảo lục có thể tăng cường tác dụng giải độc của nhau, đặc biệt là trong việc loại bỏ kim loại nặng và các chất độc khác ra khỏi cơ thể.
Điều đáng nói, rau mùi thải độc các kim loại và giúp di chuyển chúng, trong khi tảo lục hấp thụ chúng, việc khiến sự kết hợp giữa 2 loại thực phẩm trở nên lý tưởng cho mục đích giải độc.
Mặc dù nước ép này tốt nhưng không phải vì thế mà lạm dụng uống nhiều. Thời điểm tốt nhất để uống một ly chất giải độc kết hợp giữa rau mùi và tảo lục là vào sáng sớm trước khi ăn bất cứ thứ gì khác. Theo cách này, khả năng hấp thụ tối đa được đảm bảo vì nó bắt đầu lọc độc tố trong hệ thống của con người từ đầu ngày cho đến hết ngày.
Nhìn chung thức uống này là an toàn, nhưng vẫn có một số lượng nhất định người bị dị ứng với iốt (có trong chlorella) trong khi những người khác có thể bị rối loạn tự miễn dịch. Hay phụ nữ mang thai hoặc cho con bú cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tiêu thụ.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.