- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vào bếp 10 phút là chị em có ngay món cháo nóng hổi, lại còn giúp giảm cân luôn!
Chị em đang muốn giảm cân thì nhất định không nên bỏ qua món cháo yến mạch rau củ này nha.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Nấu cháo
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Yến mạch cán dẹt 250gr
2. Thịt heo xay 150gr
3. Rau củ 1/2 củ cà rốt, 2-3 nhánh hành lá, 2-3 nhánh rau mùi, 1-2 củ hành tây
4. Gia vị Mắm, muối, hạt tiêu
Mùa hè mà bỏ bữa sáng thì có thể chị em vẫn thấy ổn, không vấn đề gì cho lắm chứ mùa đông mà thử không ăn sáng là "biết tay nhau ngay". Người vừa lạnh, vừa uể oải chẳng có sức làm việc. Chính vì thế, chị em nhất định không thể bỏ qua bữa sáng dù có bận rộn đến đâu.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn món cháo yến mạch cà rốt, thịt băm. Tối nay dành ra 10 phút chuẩn bị là sáng mai có ngay bát cháo nóng hổi, thơm ngon đủ dinh dưỡng để bắt đầu ngày mới rồi!
Cháo yến mạch thịt băm, cà rốt nè
Món ăn sáng: Cách nấu cháo yến mạch cà rốt
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ 1/2 củ cà rốt, rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá và rau mùi bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc.
2. Nấu cháo
Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, cho 150gr thịt heo xay vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm. Đảo khoảng 2 phút trên lửa vừa cho thịt săn lại.
Chị em lưu ý: Khi mới cho thịt vào nồi, bạn vừa đảo vừa dầm thịt để thịt không bị vón cục nha.
Tiếp theo, bạn đổ 500-600ml nước vào nồi. Đậy vung và đun đến khi nước sôi thì thêm 250gr yến mạch cán dẹt vào. Giảm lửa và khuấy đều rồi để yến mạch sôi khoảng 1-2 phút.
Bạn không nên đậy vung nha, kẻo yến mạch sẽ trào ra đó.
Cuối cùng, chị em thêm phần cà rốt đã bào nhỏ vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm. Khuấy đều và đậy hé vung, để nồi cháo sôi khoảng 3-4 phút thì tắt bếp.
Cho cà rốt vào và đun thêm khoảng 3-4 là xong!
Vậy là gần như chị em đã hoàn thành xong món cháo yến mạch cà rốt rồi đấy. Sáng mai ngủ dậy chỉ cần bật bếp, đun cho cháo nóng lại. Rắc thêm hành lá, rau mùi đã cắt nhỏ vào là có ngay bữa sáng nóng hổi, không những đủ chất mà còn hỗ trợ giảm cân nữa chứ.
Bạn có thể cho hành lá vào nồi cháo, khuấy khoảng 30 giây cho hành đỡ hăng hoặc cho trực tiếp vào bát cháo cũng được nha. Rắc thêm chút hạt tiêu nữa là "chuẩn bài".
Món cháo này không chỉ phù hợp với các chị em đang giảm cân mà cả các em nhỏ ăn cũng rất tốt. Nếu trong gia đình có trẻ con, chị em cứ nấu 1 nồi cháo yến mạch này trước khi đi ngủ là sáng mai cả mẹ cả con đều có món ăn cực healthy.
Mùa lạnh rồi, chị em nhất định không được bỏ bữa sáng đâu nha.
Chúc bạn thành công với món cháo yến mạch cà rốt này nhé!
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.