- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Vua bổ thận" giá rẻ, thường xuyên ăn cứng xương, dưỡng huyết, tráng trứng ăn cực thơm ngon
Đây là thực phẩm được mệnh danh "vua bổ thận", giá rẻ ít người biết, không chỉ nấu canh, mang tráng trứng rất ngon.
Người già và trung niên nên ăn nhiều loại thực phẩm này, dưỡng huyết, bổ thận, có tăng cường canxi, bồi bổ sức khỏe.
Vào mùa đông, người già và người trung tuổi đặc biệt cần phải nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để chống chọi lại giá lạnh.
Nói đến việc chăm sóc sức khỏe, điều quan trọng nhất trong mùa này là “bổ thận”, như câu nói: “xuân sinh, hạ dài, thu thu hoạch, đông tích trữ”.
Thực phẩm bổ thận có rất nhiều như cật heo, hàu, trạch, đậu đen, khoai mỡ... đều rất tốt trong việc tăng cường năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, có một loại thực phẩm mà mọi người thường bỏ qua đó chính là vẹm xanh.
Vẹm xanh trông khá giống nghêu nhưng dài hơn. Như tên gọi của nó, vẹm xanh thường có màu xanh dương hoặc xanh lá, khi trưởng thành sẽ chuyển sang màu đen ánh nâu.
Vẹm rửa sạch
Vẹm xanh là hải sản tự nhiên, được khai thác theo mùa, so với ngao, hàu có giá đắt hơn, khoảng trên dưới 100.000 đồng/cân. Tuy nhiên, so với lợi ích "bổ thận" của loại thực phẩm này cũng không phải đắt đỏ.
Vẹm xanh có thịt thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cực cao, giàu protein, khoáng chất, nguyên tố vi lượng…
Ăn nhiều vẹm xanh có thể tăng cường thể lực, ấm dương, bổ thận, tốt cho xương khớp, tăng cường sức đề kháng...
Luộc vẹm
Làm sạch ruột vẹm
Cách làm:
- Vẹm xanh rửa sạch, cho vào nồi, không cần thêm nước, đậy vung, đun trên lửa lớn trong 3 phút. Đến khi thấy vẹm mở miệng thì tắt bếp.
- Bóc ruột vẹm và làm sạch ruột, rửa sạch rồi cho vào bát lớn.
Cho vẹm, bắp cải, hánh lá, trứng vào tô lớn và đảo đều
- Chuẩn bị 1 miếng bắp cải, cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ. Đập 2-3 quả trứng vào ruột vẹm, cho bắp cải, hành lá đã sơ chế vào, rắc 1 chút muối rồi trộn đều.
Chiên trứng - vẹm trên lửa nhỏ
- Đổ một thìa nhỏ dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng khoảng 70% thì đổ hỗn hợp trứng - vẹm vào, dàn đều rồi chiên trên lửa nhỏ. Đến khi trứng chín vừa thì đảo đều rồi xào nhanh trên lửa lớn trong 10 giây, sau đó tắt lửa và bắc ra thưởng thức.
Đảo đều và xúc ra thưởng thức
Vẹm đã chín nên không cần chiên quá lâu, chỉ cần trứng chín là tắt bếp.
Món vẹm tráng trứng đã sẵn sàng, thơm ngon, bổ dưỡng, thỏa mãn cơn thèm ăn của bạn. Đặc biệt người già và người trung niên thỉnh thoảng thưởng thức món ăn này sẽ giúp cơ thể luôn dẻo dai, tràn đầy năng lượng.
Lời khuyên khi chế biến món ăn "bổ thận" này
- Luộc vẹm không cần thêm nước, đổ vào nồi, đậy nắp đun nhỏ lửa trong 2-4 phút, sau khi vẹm mở ra thì nhanh chóng tắt bếp, nếu không thịt sẽ bị dai.
Món ăn bổ thận ai cũng thích
- Chỉ cần thêm muối làm gia vị là món ăn đã có vị ngon ngọt.
Mùa đông bổ dưỡng, không nên chỉ ăn thịt bò, thịt cừu, thường xuyên nhớ ăn chút hải sản trong đó có vẹm. Những món ăn này vừa ngon, bổ dưỡng, lại không béo ngậy, ăn nhiều không lo tăng cân.
(Theo Toutiao)
Theo Dân việt
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.